Xe+

Tạm dừng các chuyến bay đưa người Việt về sân bay Nội Bài

  • 26/03/2020 08:08
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN - Kể từ 0 giờ ngày 26/3 đến hết ngày 31/3/2020, các chuyến bay quốc tế đưa công dân Việt Nam về nước sẽ không được hạ cánh tại sân bay Nội Bài mà phải chuyển hướng hạ cánh tại các sân bay địa phương khác. 

Bộ GTVT vừa có công văn gửi Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu tạm dừng vận chuyển hành khách là công dân Việt Nam trên các chuyến bay quốc tế đến Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Do khu cách ly tại khu vực TP Hà Nội hiện nay đã quá tải, không còn khả năng tiếp nhận thêm, Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam thông báo ngay đến tất cả các hãng hàng không tạm dừng vận chuyển hành khách là công dân Việt Nam trên các chuyến bay quốc tế đến Cảng Hàng không Nội Bài.

Các chuyến bay quốc tế đưa công dân Việt Nam về nước sẽ không được hạ cánh tại Nội Bài từ ngày 26/3

Các chuyến bay quốc tế đưa công dân Việt Nam về nước sẽ không được hạ cánh tại Nội Bài từ ngày 26/3

Thời điểm áp dụng kể từ 0 giờ ngày 26/3 đến hết ngày 31/3/2020.

Số liệu từ Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài cho thấy, trong ngày 25/3, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đón khoảng 577 hành khách, đều là quốc tịch Việt Nam (số liệu hành khách đã đặt vé máy bay từ các hãng hàng không) từ 4 chuyến bay đến từ Nga, Nhật Bản, Thái Lan.

Trước đó, chiều 23/3, Bộ GTVT đã có văn bản hỏa tốc gửi Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu tạm dừng vận chuyển công dân Việt Nam từ nước ngoài tới sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM từ 0 giờ ngày 25/3.

Ly do là các khu vực cách ly tại khu vực TP.HCM không còn khả năng tiếp nhận thêm. Vì vậy, Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không thông báo đến tất cả các hãng hàng không dừng vận chuyển hành khách là công dân Việt Nam từ nước ngoài tới Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Thời điểm tạm dừng đón người Việt từ vùng dịch về TP.HCM qua cửa khẩu hàng không Tân Sơn Nhất bắt đầu áp dụng từ 0 giờ ngày 25/3 đến hết ngày 31/3/2020.

Được biết, Thủ tướng Chính phủ đã có yêu cầu Bộ GTVT tập trung chỉ đạo và có biện pháp kiên quyết, hữu hiệu hạn chế tối đa và giãn cách các chuyến bay vận chuyển hành khách từ nước ngoài vào Việt Nam, kể cả đối với các hãng hàng không nước ngoài.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ GTVT đã yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam có trách nhiệm thông báo đến tất cả các hãng hàng không quốc tế và Việt Nam, các chuyến bay quốc tế khi đến Việt Nam sẽ phải hạ cánh tại các Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Cần Thơ, Phù Cát và các cảng hàng không khác theo yêu cầu của nhà chức trách hàng không.

Trước đó, các sân bay Vân Đồn, Cần Thơ đã tiếp nhận các chuyến bay đưa người từ vùng dịch Trung Quốc, Hàn Quốc về Việt Nam.

Hiện nay, các hãng hàng không của Việt Nam đã tạm dừng khai thác các đường bay quốc tế. Vietnam Airlines sẽ dừng khai thác toàn bộ các đường bay quốc tế đến hết tháng 4/2020.

Tin cùng chuyên mục