Xe+

Sân bay Nội Bài đón 4 chuyến bay quốc tế không có người trong hôm nay

  • 26/03/2020 13:32
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN -Dự kiến, trong ngày hôm nay, 26/3, sân bay Nội Bài sẽ đón 4 chuyến bay quốc tế đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ gồm Đài Loan (Trung Quốc), Singapore, Ma Cao, Nhật Bản.

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài thông tin, theo lịch bay, dự kiến trong ngày 26/3, sẽ không có hành khách nhập cảnh tại Cảng HKQT Nội Bài.

Bốn chuyến bay theo kế hoạch hạ cánh Nội Bài hôm nay đều là bay rỗng, không chở khách (bay ferry để phục vụ các chuyển chở khách chặng đi), là các chuyến đến từ Đài Loan, Singapore, Ma Cao, Nhật Bản.

Trước đó, ngày 25/3/2020, số lượng khách nhập cảnh Nội Bài thực tế là 425 hành khách (424 khách Việt Nam, 1 khách là chuyên gia người Hungary), trong khi số lượng khách booking là 577.

Trong ngày hôm nay, 26/3, sân bay Nội Bài đón 4 chuyến bay quốc tế

Trong ngày hôm nay, 26/3, sân bay Nội Bài đón 4 chuyến bay quốc tế

Chiều 25/3, Bộ GTVT đã có công văn hỏa tốc gửi Cục hàng không Việt Nam yêu cầu tạm dừng vận chuyển hành khách là công dân Việt Nam trên các chuyến bay quốc tế đến Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Nội dung công văn ghi rõ do khu cách ly tại khu vực thành phố Hà Nội hiện nay đã quá tải, không còn khả năng tiếp nhận thêm, Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt NamN thông báo ngay đến tất cả các hãng hàng không tạm dừng vận chuyển hành khách là công dân Việt Nam trên các chuyến bay quốc tế đến Cảng HKQT Nội Bài.

Thời điểm áp dụng kể từ 0h00 ngày 26/3 đến hết ngày 31/3/2020.

Trước đó, Bộ GTVT cũng đã đề nghị Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu tạm dừng vận chuyển khách là công dân Việt Nam về nước trên các chuyến bay quốc tế hạ cánh tại Tân Sơn Nhất.

Nguyên do cũng bởi các khu cách ly tại TP.HCM hiện đã quá tải. Thời gian áp dung từ 0 giờ ngày 25/3 đến hết ngày 31/3.

Đáng nói, từ ngày 25/3, các hãng hàng không Việt Nam cũng đã tạm dừng khai thác toàn bộ các chuyến bay quốc tế.

Tin cùng chuyên mục