Hám lời đi buôn 15 kg pháo

  • 05/06/2014 07:19
  • 0 bình luận
  • Minh Long
  • In bài
ANTĐ - Sáng qua (4-6), tại phiên tòa xét xử sơ thẩm lưu động ở trụ sở UBND phường Long Biên, TAND quận Long Biên đã quyết định tuyên phạt Phạm Thế Duy (SN 1994, trú ở thôn Bắc Ngầm, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai, ảnh) 12 tháng tù giam về tội “Buôn bán hàng cấm”.  

Hám lời đi buôn 15 kg pháo ảnh 1

Trước đó, hồi 5h30 ngày 20-1, tổ công tác Đại đội CSCĐ số 3 – Trung đoàn CSCĐ CATP Hà Nội làm nhiệm vụ tại ngã tư Sài Đồng – Long Biên phát hiện 2 thanh niên đi xe máy theo hướng Hà Nội – Hưng Yên có biểu hiện nghi vấn nên đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra. Tại thời điểm kiểm tra, người điều khiển xe máy là Nguyễn Đình Yên (SN 1986, ở xã Tân Dân, Khoái Châu, Hưng Yên), còn đối tượng ngồi sau là Phạm Thế Duy với nhân thân nêu trên. Khi ấy, lực lượng CSCĐ phát hiện Duy mang theo 1 chiếc ba lô và 1 chiếc cặp, bên trong chứa tổng cộng 70 bánh pháo nổ, tương đương hơn 15 kg…

Quá trình điều tra, Phạm Thế Duy khai nhận năm 2012, đối tượng xuống Hải Phòng làm thuê nên quen biết một người tên Chiến, nhưng không rõ lai lịch. Biết Duy có thể mua được pháo nổ nên Chiến đã nhờ mua hộ và sẽ được trả tiền công cao. Hám lời, ngày 18-1, Duy về Lào Cai mua của một đối tượng không quen biết 70 bánh pháo nổ với giá gần 1,4 triệu đồng. Tối hôm sau, Duy vận chuyển pháo đi tàu từ Lào Cai xuống gia Gia Lâm và sau đó gọi điện cho anh Yên (anh họ đối tượng) lên đón. Tuy nhiên, trên đường về đến khu vực Sài Đồng thì Duy bị lực lượng công an phát hiện và bắt giữ.

Quá trình xét xử, bị cáo thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội, đồng thời xác nhận biết Nhà nước đã cấm buôn bán pháo nổ từ lâu nhưng vì “nể” bạn và hám lời nên vẫn bất chấp. Đối với Nguyễn Đình Yên là người chở Duy mang pháo đi tiêu thụ, nhưng không biết hành vi phạm tội của Duy nên các cơ quan tiến hành tố tụng không xử lý về hình sự. Nhận thấy hành vi của bị cáo đã phạm vào khoản 1, Điều 155-BLHS, tội “Buôn bán hàng cấm” nên sau khi xem xét mọi tình tiết liên quan, HĐXX sơ thẩm TAND quận Long Biên đã quyết định tuyên phạt Phạm Thế Duy mức án như đã nêu.

Tin cùng chuyên mục