Hai thợ xây bỏ chạy khi thấy tổ Cảnh sát Cơ động tuần tra

  • 18/06/2020 15:19
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Khi thấy tổ Cảnh sát Cơ động (Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội), hai người đàn ông đi xe máy đã có "tật giật mình", liên tục ngoái đầu nhìn lại và tăng ga chạy. Tới lúc bị Cảnh sát dừng xe, các đối tượng nhận làm nghề thợ xây, quanh co song đã không thể giấu được gói ma túy đá vẫn đang cầm trên tay.

Đêm ngày 14, rạng sáng 15-6-2020, tổ công tác Cảnh sát Cơ động (Đại đội 1, Tiểu đoàn CSCĐ số 3, Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội) do Thượng úy Phạm Văn Toàn làm tổ trưởng, thực hiện tuần tra đảm bảo ANTT trên địa bàn quận Hà Đông.

Tới khoảng 23h30, tại khu vực đường Vũ Trọng Khánh, tổ công tác phát hiện 2 người đàn ông đèo nhau trên xe máy và có biểu hiện nghi vấn. Khi vừa nhìn thấy tổ CSCĐ, các đối tượng đã tăng ga phóng xe bỏ chạy.

Đối tượng tàng trữ ma túy và người đi cùng đã không thể chạy thoát, khi cố gắng tăng ga lúc nhìn thấy tổ CSCĐ

Đối tượng tàng trữ ma túy và người đi cùng đã không thể chạy thoát, khi cố gắng tăng ga lúc nhìn thấy tổ CSCĐ

Nhận thấy dấu hiệu bất thường, tổ CSCĐ đã bám sát phía sau và kịp thời chặn lại kiểm tra. Lúc xuống xe, 2 người đàn ông trình bày là thợ xây và "không có gì đâu"...

Tuy nhiên, Cảnh sát phát hiện người đàn ông ngồi sau xe máy khum lòng bàn tay, giấu món đồ. Lập tức, cán bộ CSCĐ nắm chặt cổ tay của đối tượng, yêu cầu chấp hành. Sau đó, người đàn ông đã phải giao nộp gói nilon đựng tinh thể màu trắng mà anh ta cầm ở tay.

Trình bày tại chỗ, đối tượng trên thừa nhận gói nilon đựng ma túy đá, do anh ta mua về để dùng. Danh tính của người này được làm rõ là Nguyễn Quốc Tùng (SN 1992, trú tại xã Thiệu Thịnh, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa). Người đi với Tùng ở cùng quê, SN 1988.

Gói ma túy đá mà đối tượng nắm chặt trong tay, chưa kịp phi tang

Gói ma túy đá mà đối tượng nắm chặt trong tay, chưa kịp phi tang

Đáng chú ý, sau khi bị phát hiện hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, Tùng và bạn liên tục xin tổ công tác bỏ qua, đề nghị biếu tiền mang theo, thậm chí xin đi... "cắm" xe. Tuy nhiên, hành vi này của 2 đối tượng đã bị tổ CSCĐ cảnh cáo nghiêm khắc.

Đại diện tổ CSCĐ cho biết: "Khi thấy lực lượng làm nhiệm vụ, các đối tượng đã phóng xe bỏ chạy. Trên đường chạy, người ngồi sau rút ra gói ma túy, định phi tang. Tuy nhiên, chúng tôi đã theo sát phía sau, không để anh ta thực hiện hành vi này".

Sau khi làm rõ, tổ CSCĐ đã bàn giao các đối tượng và tang vật về CAP Mộ Lao, quận Hà Đông để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục