[CLIP] Phi tang ma túy khi gặp CSCĐ, đối tượng được chính bạn đi cùng khuyên nhủ ‘nhận sai’

  • 17/06/2020 19:26
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Thấy tổ Cảnh sát Cơ động (Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội) tuần tra qua, 2 đối tượng đèo nhau trên xe máy liền kéo ga, phóng chạy. Khi biết không thể thoát, người đàn ông cầm lái rút gói ma túy đá giắt ở điện thoại để ném đi. Toàn bộ hành vi này không thể qua mắt lực lượng làm nhiệm vụ.

Rạng sáng 16-6-2020, tổ công tác Cảnh sát Cơ động (Đại đội 1, Tiểu đoàn CSCĐ số 3, Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội) do Thượng úy Nguyễn Trọng Giao làm tổ trưởng, thực hiện tuần tra đảm bảo ANTT trên địa bàn quận Hà Đông.

Tới khoảng 0h10, tại khu vực đường Quang Trung, tổ công tác phát hiện 2 người đàn ông đèo nhau trên xe máy và có biểu hiện nghi vấn, nên tiến hành dừng xe để kiểm tra.

Tìm mọi cách quanh co song cuối cùng, đối tượng đã phải thừa nhận hành vi phạm pháp

Tìm mọi cách quanh co song cuối cùng, đối tượng đã phải thừa nhận hành vi phạm pháp

Hai đối tượng trên không chấp hành, mà tăng ga bỏ chạy. Nhận thấy dấu hiệu bất thường, tổ CSCĐ đã bám theo. Tới đường Vạn Phúc, lực lượng làm nhiệm vụ chặn dừng được chiếc xe máy trên. Trước đó, cảnh sát đã phát hiện đối tượng cầm lái ném một vật trên đường.

Sau khi xuống xe, tổ CSCĐ yêu cầu cả 2 đối tượng di chuyển ngược về vị trí ném vật để làm rõ. Đồ vật bị ném được xác định là gói nilon đựng tinh thể màu trắng. Lúc này, các đối tượng tỏ ra quanh co, luôn miệng nói "không phải của bọn em". Thậm chí, người cầm lái với vóc dáng to béo còn khẳng định "em béo thế này, làm sao chơi ma túy được?".

Tuy nhiên, lực lượng làm nhiệm vụ đã kiên trì đấu tranh, làm rõ. Sau đó, đối tượng ngồi sau xe máy đã tự giác thừa nhận, và khuyên người cầm lái "nhận đi", vì chính người này đã phi tang gói nilon.

Trình bày tại chỗ, đối tượng cầm lái thừa nhận gói nilon của anh ta chứa ma túy đá. Trước đó, người này giắt gói ma túy ở cạnh điện thoại. Khi thấy tổ CSCĐ, đối tượng vừa chạy xe, vừa rút gói nilon ra để ném.

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Danh tính của người đàn ông tàng trữ trái phép chất ma túy được xác định là Lê Quang Tuấn (SN 1988; trú tại phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội).

Đại diện tổ CSCĐ cho biết: "Đối tượng phi tang ma túy sau đó thừa nhận rằng, anh ta nghĩ cứ ném ma túy đi là sẽ thoát tội. Tuy nhiên, hành vi này đã bị chúng tôi ghi nhận đầy đủ, và một khi đối tượng càng ngoan cố thì anh ta sẽ càng bị đánh giá thiếu thành khẩn".

Sau khi làm rõ, tổ CSCĐ đã bàn giao đối tượng và tang vật về CAP Vạn Phúc để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục