Hải Phòng: Khởi tố vụ án sản xuất sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư từ bột than tre

  • 21/04/2018 11:26
  • 1 bình luận
  • Thu Ngân
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 21-4-2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra CATP Hải Phòng cho biết đã khởi tố vụ án sản xuất sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư từ bột than tre.

Cơ quan Cảnh sát điều tra CATP Hải Phòng đã điều tra, xác minh vụ việc có dấu hiệu sản xuất, buôn bán hàng giả xảy ra tại cơ sở sản xuất của Đào Thị Chúc (SN 1994, trú tại Tổ dân phố Tiến Bộ, phường Ngọc Sơn, quận Kiến An, Hải Phòng).

Theo đó, CATP Hải Phòng đã khởi tố vụ án về tội sản xuất, buôn hán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm quy định tại Điều 193 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Trước đó, như tin ANTĐ đã đưa, ngày 15-4 vừa qua, đoàn kiểm tra liên ngành quận Kiến An kiểm tra cơ sở sản xuất của Đào Thị Chúc tại địa chỉ trên, đã phát hiện cơ sở có 10 công nhân đang làm việc với các công việc tạo viên nang, dán nhãn sán phẩm, đóng gói sản phẩm dưới sự quản lý trực tiếp của Đào Thị Chúc. 

Đoàn kiểm tra đã thu giữ các sản phẩm như: Vinaca ung thư CO3.2, Vinaca Vi5, Vinaca Activated Carbon đa dụng, Vinaca Baby Vi6, Vinaca vi lượng, Vinaca đa dụng và một số chất bột cùng chất lỏng không nhãn mác khác.

Cơ quan chức năng đã tiêu hủy toàn bộ sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư từ bột than tre

Cơ quan chức năng đã tiêu hủy toàn bộ sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư từ bột than tre

Chủ cơ sở Đào Thị Chúc không xuất trình được các giấy tờ, hồ sơ, tài liệu chứng minh tính hợp pháp của việc sản xuất nói trên và không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ nguyên liệu, hàng hóa tại cơ sở. 

Qua kết quả kiểm tra, xác minh và xử lý của các cơ quan chức năng, Sở Y tế thành phố Hải Phòng đã kết luận: Sản phẩm “Vinaca ung thư Co3.2” không phải là thuốc và cũng không phải là mỹ phẩm, mà là sản phẩm giả thực phẩm chức năng. Trên nhãn của sản phẩm có ghi rõ nội dung: “Sản phẩm này không phải là thuốc và không dùng thay thế thuốc chữa bệnh", phần công dụng có ghi “Hỗ trợ điều trị ung thư, u bướu…”

Sản phẩm “Vinaca ung thư Co3.2” không được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền nào cấp phép lưu hành và cũng không được cấp giấy công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm đối với thực phẩm chức năng.

Tin cùng chuyên mục