TP.HCM

Hai người đàn ông ngoại quốc sử dụng thẻ ATM giả rút hàng trăm triệu đồng

  • 17/09/2014 20:41
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài
ANTĐ - Thua bạc không tiền trả nợ, hai người đàn ông ngoại quốc này đã dùng thẻ ATM giả rút trót lọt hàng trăm triệu đồng của các ngân hàng tại TP.HCM.

Ngày 17/9, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm đối với hai bị cáo cùng quốc tịch Nga gồm: Surkov Dmitry (SN 1976) và Debenko Igor Miroslavovich (SN 1978), cùng về tội “sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng internet, thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

 
Hai người đàn ông ngoại quốc sử dụng thẻ ATM giả rút hàng trăm triệu đồng

Các bị cáo trong giờ chờ HĐXX nghị án


Theo cáo trạng quy kết, với mục đích tư lợi cá nhân, Surkov và Debenko đã sử dụng thẻ giả từ Nga vào Việt Nam rút tiền tại các máy ATM của các ngân hàng trên địa bàn TP.HCM.

Bằng thủ đoạn trên, tổng cộng Surkov đã sử dụng tất cả 8 thẻ giả chiếm đoạt gần 74 triệu đồng và Debenko đã sử dụng 9/16 thẻ giả chiếm đoạt hơn 58 triệu đồng. Ngày 16/10/2014, trong lúc Surkov và Debenko đang sử dụng thẻ giả để rút tiền tại máy ATM của ngân hàng Techcombank đặt tại số 7 Công Trường Lam Sơn (phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM ) thì bị bắt quả tang.

Tại tòa, cả hai khai nhận, vào tháng 6/2013, Surkov thua bạc ở casino ngoại thành Maxcova và nợ lại số tiền 5.000 USD. Do Surkov không có tiền trả nợ nên quản lý sòng bạc ở đây hướng dẫn Surkov mang thẻ ATM giả sang Việt Nam rút tiền về trả nợ.

Theo thỏa thuận, nếu Surkov rút được nhiều tiền  hơn số tiền đã nợ thì sẽ được hưởng huê hồng 10% trên tổng số tiền rút được. Và ngày 7/10/2013, người quản lý này đã giao cho Surkov 20 thẻ ATM giả. Và Debenko cũng được một người khác giao cho 16 thẻ ATM giả. Sau đó, cả hai cùng nhập cảnh vào Việt Nam thuê khách sạn ở tại TP.HCM.

Trong hai ngày ở Việt Nam là ngày 15 và 16/10/2013, cả hai đã rút trót lọt tổng cộng số tiền trên 132 triệu đồng.

Kết thúc phiên xử sơ thẩm HĐXX đã  tuyên phạt bị cáo Surkov 2 năm 6 tháng tù, tuyên phạt bị cáo Debenko 2 năm tù với cùng tội danh trên.

Tin cùng chuyên mục