Hai đối tượng vận chuyển 20 bánh heroin sa lưới

  • 16/10/2017 08:12
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn - C. Đức
  • In bài
ANTD.VN -Cha và Vừ đang trên đường vận chuyển 20 bánh heroin về xuôi thì bị lực lượng công an phát hiện và bắt giữ. Được biết, Cha là đối tượng cầm đầu đường dây và rủ người em trong họ là Vừ tham gia cùng.

Chiều 15-10, thông tin từ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an Nghệ An cho biết, đơn vị này vừa phá thành công chuyên án ma túy lớn từ Lào về Việt Nam, bắt giữ 2 đối tượng và thu giữ tang vật là 20 bánh heroin.

Trong thời gian gần đây, cơ quan công an phát hiện có một số người Mông trú bản Phá Noi, xã Mường Típ, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An, có biểu hiện mua bán ma túy. Các đối tượng này thường sử dụng đường tiểu ngạch để vận chuyển ma túy từ Lào vào Nghệ An rồi đưa đi các nơi tiêu thụ.

Số ma túy là tang vật mà cơ quan công an thu giữ được (ảnh: N.T)

Số ma túy là tang vật mà cơ quan công an thu giữ được (ảnh: N.T)

Số ma túy là tang vật mà cơ quan công an thu giữ được (ảnh: N.T)

Ngay sau đó, chuyên án 717M được thành lập để triệt phá đường dây này. Đối tượng cầm đầu được xác định là Lầu Bá Cha (SN 1977) trú xã Mường Típ, Kỳ Sơn. Đến ngày 14-10, thông tin từ các trinh sát báo việc đường dây này chuẩn bị vận chuyển một chuyến hàng lớn. Các phương án đón bắt những đối tượng có liên quan lập tức được thực hiện.

Khoảng 22h30 cùng ngày tại xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn, ban chuyên án phối hợp với đội CSGT 1/7 bắt quả tang Lầu Bá Cha và Lầu Bá Vừ (SN 1987- trú xã Mường Típ) có hành vi vận chuyển tàng trữ trái phép chất ma túy khi đang ngồi trên xe khách xuống Vinh. Tang vật thu giữ được 20 bánh heroin trong túi hành lý.

Tại cơ quan công an, Cha và Vừ khai nhận, số heroin được mua từ Lào vận chuyển qua biên giới, đang trên đường mang ra Lào Cai tiêu thụ thì bị bắt. Hiện cơ quan công an đang mở rộng điều tra chuyên án.

Tin cùng chuyên mục