Hai cô gái trẻ nhập viện cấp cứu vì đi làm đẹp vùng kín tại cơ sở thẩm mỹ "chui"

  • 11/08/2020 13:43
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Liên tiếp các ngày mùng 5 và 6-8 vừa qua, Bệnh viện Xanh Pôn tiếp nhận cấp cứu 2 nạn nhân bị biến chứng nghiêm trọng do phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín tại cơ sở thẩm mỹ “chui”.

Hai cô gái trẻ nhập viện cấp cứu vì đi làm đẹp vùng kín tại cơ sở thẩm mỹ "chui" ảnh 1Một ca phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín (Ảnh minh họa)

Thông tin từ Bệnh viện Xanh Pôn ngày 11-8 cho biết, điểm chung của 2 bệnh nhân nói trên khi nhập viện đó là tình trạng sưng, bầm tím, tụ máu ở tầng sinh môn vùng âm hộ. Nghiêm trọng hơn, một bệnh nhân còn trong tình trạng mạch nhanh, huyết áp tụt do mất nhiều máu.

Theo chia sẻ của gia đình, do nghe theo những lời quảng cáo “có cánh” của các cơ sở làm đẹp nên người thân của họ đã tìm tới để thực hiện thu nhỏ môi bé và âm đạo.

Sau khi làm đẹp về, xảy ra biến chứng, gia đình tìm hiểu mới tá hoả khi được biết các cơ sở thẩm mỹ này hoạt động “chui”, cơ sở vật chất không đảm bảo, người thực hiện phẫu thuật không phải là nhân viên y tế và không có chứng chỉ hành nghề.

Với 2 trường hợp bệnh nhân kể trên, sau khi tiếp nhận, các bác sĩ Khoa Phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ Bệnh viện Xanh Pôn nhanh chóng đưa lên phòng mổ để cầm máu.

Hai phẫu thuật viên của ca mổ - bác sỹ Vũ Hồng Chiến và bác sỹ Nguyễn Minh Nghĩa chia sẻ :“Ekip phẫu thuật tiến hành làm sạch vết thương, lấy bỏ rất nhiều máu tụ, tìm vị trí chảy máu để tiến hành cầm máu. Do các cấu trúc vùng âm đạo, tầng sinh môn bị rách rộng nên các bác sỹ phải khâu phục hồi tái tạo thành âm đạo, khôi phục các cấu trúc tầng sinh môn”.

Sau mổ, cả 2 bệnh nhân đều cần khoảng 2-3 tuần để liền vết thương, sau đó có thể sẽ cần một lần phẫu thuật nữa để lấy chỉnh sửa lại tính thẩm mỹ cho các cấu trúc bị tổn thương nặng do biến chứng tại cơ sở thẩm mỹ “chui”.

Đáng chú ý, 2 bệnh nhân trên không phải là trường hợp cá biệt. Thời gian gần đây, Bệnh viện Xanh pôn liên tục tiếp nhận và phẫu thuật cấp cứu thành công nhiều ca biến chứng phức tạp do phẫu thuật thẩm mỹ tại những cơ sở thẩm mỹ “chui”. 

Vì thế, lời khuyên của các bác sĩ Khoa Phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ Bệnh viện Xanh Pôn dành cho các chị em khi đi làm đẹp đó là phải tìm hiểu kĩ, tránh ham rẻ lựa chọn những cơ sở không đảm bảo, không được cấp phép để rồi tiền mất tật mang.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích