Hà Nội xét tuyển giáo viên hợp đồng như thế nào?

  • 09/06/2020 17:23
  • 0 bình luận
  • Phạm Phương
  • In bài
ANTD.VN - Chiều nay (9-6), tại hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, Sở Nội vụ đã thông tin về việc xét tuyển giáo viên hợp đồng của thành phố.
Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội Vũ Thu Hà thông tin tại hội nghị

Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội Vũ Thu Hà thông tin tại hội nghị

Thông tin về việc xét tuyển giáo viên hợp đồng của thành phố Hà Nội, Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội Vũ Thu Hà cho biết, năm 2020, thành phố sẽ tổ chức xét tuyển toàn bộ giáo viên hợp đồng đã đóng bảo hiểm xã hội trước ngày 31/12/2015. Đây được coi là đợt xét tuyển quy mô lớn, nhằm giải quyết chế độ cho toàn bộ giáo viên hợp đồng tại các trường từ mầm non đến tiểu học, THCS trên địa bàn.

Theo kế hoạch của thành phố, việc xét tuyển sẽ được tiến hành qua các bước gồm: phát phiếu cho thí sinh đăng ký xét tuyển; điều chỉnh nguyện vọng của thí sinh (mỗi thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng 2 lần).

Sau khi nhận phiếu đăng ký xét tuyển, thí sinh sẽ căn cứ vào chỉ tiêu xét tuyển để đăng ký nguyện vọng. Do có những chỉ tiêu có đông thí sinh đăng ký, trong khi có những chỉ tiêu lại có rất ít thí sinh nộp hồ sơ, do đó, vào cuối mỗi ngày, Ban tổ chức đều công khai niêm yết danh sách thí sinh đăng ký đối với các chỉ tiêu để thí sinh nghiên cứu, có thể đổi nguyện vọng.

Sau khi nhận hồ sơ của thí sinh, Ban tổ chức sẽ tiến hành xem xét trên cơ sở các điều kiện xét tuyển để chọn lọc những hồ sơ đủ điều kiện. Sau đó công bố danh sách các thí sinh đủ điều kiện xét tuyển. 

Thông tin thêm về việc xét tuyển, bà Vũ Thu Hà cho hay, lần này, việc đăng ký sẽ thực hiện theo nguyện vọng, do thí sinh tự chọn, chứ không phải thành phố tuyển chung rồi phân về các trường. Do vậy, các thí sinh sẽ xem danh sách đăng ký được công bố để có thể lựa chọn trường dự xét tuyển.

Theo Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội Vũ Thu Hà, đợt xét tuyển này nhằm bảo đảm quyền lợi cho các giáo viên đã có nhiều năm gắn bó với ngành giáo dục thành phố trên cơ sở xét tuyển một cách công khai, minh bạch, công bằng.

Đến nay, toàn thành phố đã có 2.034 hồ sơ dự xét tuyển. Trong khi đó, chỉ tiêu của thành phố hiện nay là 5.126. Như vậy, sau khi xét tuyển đối với 2.034 hồ sơ đã đăng ký, với các chỉ tiêu còn thiếu, thành phố sẽ tổ chức thi tuyển như một kỳ thi thông thường.

Tin cùng chuyên mục