Hà Nội: Phát hiện một cửa hàng xăng dầu gian lận đo lường

  • 11/04/2019 11:48
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Lực lượng quản lý thị trường (QLTT) vừa phát hiện 1 cửa hàng xăng dầu gian lận về đo lường tại quận Hai Bà Trưng. 
Cửa hàng xăng dầu 199 Minh Khai bị phát hiện gian lận đo lường xăng dầu

Cửa hàng xăng dầu 199 Minh Khai bị phát hiện gian lận đo lường xăng dầu

Ngày 11-4, Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) đã thông tin chính thức về việc kiểm tra Cửa hàng kinh doanh bán lẻ xăng dầu Minh Khai thuộc Xí nghiệp Vật tư Vận tải và Dịch vụ (Hà Nội).

Theo đó, ngày 9-4, Cục QLTT TP Hà Nội đã chỉ đạo Đội QLTT số 17 phối hợp với Đội QLTT số 5 và Phòng Nghiệp vụ - Tổng hợp, Cục QLTT Hà Nội tiến hành kiểm tra cửa hàng kinh doanh bán lẻ xăng dầu Minh Khai thuộc Xí nghiệp Vật tư Vận tải và Dịch vụ, địa chỉ 199 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội do ông Nguyễn Đình Sâm làm Giám đốc.

Tại thời điểm kiểm tra, ông Nguyễn Đình Sâm đã có mặt và trực tiếp làm việc với đoàn kiểm tra.

Kết quả cho thấy, cửa hàng kinh doanh bán lẻ xăng dầu có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh.

Tại cửa hàng có 6 cột đo nhiên liệu được kiểm định phù hợp quy định; 3 nhân viên bán xăng dầu có chứng chỉ nghiệp vụ theo quy định.

Cửa hàng kinh doanh bán lẻ xăng dầu Minh Khai thuộc Xí nghiệp Vật tư Vận tải và Dịch vụ là đại lý bán lẻ xăng dầu, có hợp đồng đại lý ký với bên giao đại lý là Công ty Cổ phần nông sản AGREXIM.

Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện nhân viên bán xăng dầu tại cửa hàng gian lận khi bán xăng dầu cho khách hàng.

Cụ thể, 3 nhân viên của cửa hàng là Vũ Quang Toàn, Vũ Quốc Việt và Vũ Quốc Tiệp thừa nhận nhiều lần vi phạm, bán thiếu hàng cho khách với tổng trị giá thu lợi bất hợp pháp 170.000 đồng.

Ông Nguyễn Đình Sâm - Giám đốc Xí nghiệp cũng đã thừa nhận hành vi vi phạm.

Đoàn kiểm tra cũng đã tiến hành lấy mẫu Xăng E5RON92-II trong tổng số 7.062 lít hiện tồn tại thời điểm kiểm tra và Xăng RON95-III trong tổng số 11.806 lít hiện tồn tại thời điểm kiểm tra để giám định các chỉ tiêu chất lượng.

Đây không phải là lần đầu tiên việc gian lận đo lường xăng dầu bị phát hiện tại Hà Nội. Trước đó, cửa hàng xăng dầu tại phố Trần Khát Chân cũng bị phát hiện có vi phạm tương tự.

Theo các chuyên gia, để đảm bảo quyền lợi của mình, khách hàng nên đổ xăng ở những cây xăng có uy tín, nhất là thuộc hệ thống bán lẻ của doanh nghiệp đầu mối lớn. Trong trường hợp phát hiện bị gian lận, khách hàng có thể phản ánh tới cơ quan bảo vệ người tiêu dùng để được hỗ trợ giải quyết, đảm bảo quyền lợi.

Tin cùng chuyên mục