Hà Nội: Phá đường dây buôn ma túy do Thanh "chuột chù" cầm đầu

  • 28/04/2017 19:52
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 28-4, cơ quan CSĐT, CAQ Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội cho biết vừa triệt phá tụ điểm ma túy do Thanh “chuột chù” cầm đầu, đồng thời bắt giữ 3 đối tượng liên quan…
Các đối tượng Tờ, Ngọc và Thanh bị tạm giam để phục vụ công tác điều tra

Các đối tượng Tờ, Ngọc và Thanh bị tạm giam để phục vụ công tác điều tra

Tụ điểm ma túy do Nguyễn Kim Thanh (tức Thanh “chuột chù”, SN 1968, ở tổ 23, phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng) cầm trịch hoạt động trong thời gian qua, gây nhức nhối cho nhân dân khu vực này.

Câu kết phạm tội

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, vào hồi 19h ngày 16-3-2017, tại khu vực trước cửa số nhà 123 Kim Ngưu, phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, tổ công tác Đội Cảnh sát ĐTTP về ma túy, CAQ Hai Bà Trưng phát hiện Lê Thị Ngọc (SN 1965, ở TT 8-3, phường Quỳnh Mai, quận Hai Bà Trưng) có biểu hiện nghi vấn, đã tiến hành kiểm tra. Quá trình kiểm tra, tổ công tác thu giữ của Ngọc 1 bánh hình chữ nhật khi thấy tổ công tác Ngọc thả xuống đất và 1 bánh cũng nghi là ma túy trong chiếc túi xách đeo trên người.

Khai thác nhanh, Ngọc khai cùng Nguyễn Bá Tờ (SN 1951, ở thôn Nhật Tiến, xã Trường Yên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) đang ngồi chờ trên xe taxi trước cửa số nhà 121 phố Kim Ngưu, chờ bán ma túy cho Nguyễn Kim Thanh (tức Thanh “chuột chù”, SN 1968, ở tổ 23, phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng).

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Ngọc, tổ công tác thu giữ thêm 2 túi nilon chứa tinh thể màu trắng, 1 cân điện tử, 1 điện thoại di động và 150 triệu đồng. Qua giám định, 2 bánh chứa chất bột màu trắng thu giữ của Ngọc là heroin có trọng lượng 700,57g, 2 túi nilon chứa tinh thể trắng đều là heroin.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Thanh, lực lượng chức năng thu giữ được 1 túi giấy và 1 túi nilon bên trong đều chứa tinh thể màu trắng, 396 triệu đồng. Qua giám định là heroin, có trọng lượng 1,290g.

Quá trình điều tra xác định, trước đó, ngày 12-1-2017, Nguyễn Bá Tờ mang 9.000 USD đi xe khách một mình từ nhà lên Sơn La để mua ma túy về bán kiếm lời. Khi đến km40+50 của tỉnh Sơn La, Tờ mua được 2 bánh ma túy của một người đàn ông không quen biết với giá 14.000 USD. Tuy nhiên chỉ có 9.000 USD nên Tờ nợ lại 5.000 USD. Sau khi mua được ma túy, Tờ bắt xe khách về nhà cất giấu.

Hai bánh ma túy lực lượng chức năng thu giữ của Ngọc và Tờ

Hai bánh ma túy lực lượng chức năng thu giữ của Ngọc và Tờ

Ngày 11-3, Tờ gọi điện cho Lê Thị Ngọc nói đã có hàng (2 bánh ma túy) để Ngọc liên hệ với Thanh mang ma túy về bán kiếm lời. Qua thỏa thuận, Thanh đồng ý mua lại ma túy của Ngọc với giá 198 triệu đồng/bánh. Trong khi đó, Tờ bán 1 bánh ma túy chỉ với giá 190 triệu đồng. Sau khi chuẩn bị đủ số tiền mua ma túy, trưa 16-3, Thanh liên lạc lại với Ngọc để Ngọc kết nối với Tờ mang ma túy về trước cửa số nhà 123 phố Kim Ngưu để bán cho Thanh.

Không kịp trở tay

16h cùng ngày, Tờ giấu 2 bánh ma túy vào người và cặp rồi bắt xe bus về phố Khâm Thiên, sau đó xuống xe để đón taxi nhằm che mắt lực lượng chức năng đến “điểm hẹn” tại khu phố 8-3 phường Quỳnh Mai. Đến nơi, Tờ gọi điện cho Ngọc và chỉ 5 phút sau, Ngọc xuất hiện trên một chiếc xe taxi khác. Sau một hồi quan sát, bắt được ám hiệu của nhau, Ngọc lên chiếc xe taxi Tờ đang ngồi bên trong rồi cùng đến phố Kim Ngưu. Tu nhiên, khi cả Ngọc và Tờ vừa xuất hiện tại trước cửa số nhà 121 và 123 Kim Ngưu thì bị lực lượng Công an bắt giữ.

Tại cơ quan công an, trước những bằng chứng đã thu thập được, các đối tượng Nguyễn Bá Tờ, Lê Thị Ngọc và Nguyễn Kim Thanh đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Trong đó, Nguyễn Kim Thanh còn khai số tiền 396 triệu đồng là tiền Thanh dùng để chuẩn bị mua ma túy của Ngọc và Tờ.

Được biết, tụ điểm ma túy do Thanh cầm đầu hoạt động gây bức xúc cho dư luận quần chúng nhân dân. Hàng ngày rất nhiều người nghiện trực tiếp ra vào nhà Thanh để mua, bán ma túy. Tuy nhiên, do chiêu thức hoạt động tinh vi, Thanh chỉ bán cho những người nghiện đã biết và nếu lạ phải qua mai mối mà Thanh tin tưởng. Đối với người lạ, Thanh thẳng thừng từ chối cho dù người mua đưa ra giá cao. Đặc biệt, hình thức giao dịch với “khách” đều không trực tiếp mà người nghiện mua đặt tiền một điểm, khi nhận được tiền Thanh chỉ điểm cất giấu ma túy nên rất khó bắt giữ.

Cơ quan CSĐT, CAQ Hai Bà Trưng đã khởi tố và tạm giam các bị can Lê Thị Ngọc, Nguyễn Kim Thanh và Nguyễn Bá Tờ để điều tra cùng về hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy.

Tin cùng chuyên mục