Hà Nội: Nhà hàng phục vụ trong nhà được hoạt động nhưng phải giãn cách 2m

  • 16/02/2021 15:11
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Để chủ động phòng dịch, TP Hà Nội yêu cầu dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè và quán cà phê. Nhà hàng ăn phục vụ trong nhà được hoạt động nhưng phải thực hiện giãn cách tối thiểu 2m giữa người với người hoặc giữ khoảng cách tối thiểu 1m và có tấm chắn...

Ngày 16-2, Văn phòng UBND TP đã có thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng - Trưởng Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Hà Nội tại phiên họp số 90 ngày 15-2.

Trong đó, UBND TP yêu cầu các quận huyện thực hiện nghiêm việc khai báo y tế đối với các trường hợp từ nơi khác trở về Hà Nội sống và làm việc sau nghỉ Tết, đặc biệt là các trường hợp trở về từ địa phương có ổ dịch.

Đối với tất cả các trường hợp trở về Hà Nội từ tỉnh Hải Dương, cần phải khai báo y tế theo mẫu in trên giấy, hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết, thường xuyên theo dõi sức khỏe và được các tổ dân phố và tổ giám sát Covid -19 cộng đồng theo dõi; đối với các trường hợp đã từng đi, đến, về từ huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) từ ngày 15-1-2021, cần lấy ngay mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và giám sát sức khỏe theo quy định.

Đặc biệt, bắt đầu từ 0h ngày 16-2, TP yêu cầu dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè và quán cà phê đến khi có chỉ đạo mới của UBND TP.

Đối với nhà hàng ăn phục vụ trong nhà, các quận huyện, thị xã phải yêu cầu thực hiện công tác vệ sinh khử khuẩn, thực hiện giãn cách tối thiểu 2m giữa người với người hoặc giữ khoảng cách tối thiểu 1m và có tấm chắn giữa các vị trí ngồi, không sử dụng đồ chung, khuyến khích bán hàng mang về nhà (theo đúng chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP tại Chỉ thị số 03/CT-UBND ngày 3/ 2/2021); trường hợp không đáp ứng đầy đủ việc phòng, chống dịch bệnh theo yêu cầu, cho dừng hoạt động theo thẩm quyền.

Các đơn vị phải thường xuyên kiểm tra việc đóng cửa các quán game, internet, bar, karaoke, club... theo đúng chỉ đạo của UBND TP;

Tiếp tục thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ”; sẵn sàng nhân lực, vật lực cho mọi tình huống dịch bệnh có thể xảy ra. Tất cả các trường hợp từ nơi khác đến địa phương, đặc biệt là từ các tỉnh, thành phố đang có ổ dịch đều phải được quản lý chặt chẽ về y tế…

Tin cùng chuyên mục