Hà Nội: Nam thanh niên vứt xe máy vừa trộm cắp giữa đường tháo chạy

  • 29/03/2018 23:27
  • 0 bình luận
  • P.Hà
  • In bài
ANTD.VN -Chiều ngày 29-3, Đội CSGT số 3 (thuộc Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) đã bàn giao đối tượng Nguyễn Công Tiến (Sn 1994, ở Kim Lũ, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội) cho CAP Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, để tiếp tục điều tra theo quy định. Đây là đối tượng đã dùng vam phá khoá, lấy trộm một xe máy của người dân dựng trên hè phố.

Đại uý Trịnh Xuân Dũng, cán bộ Đội CSGT số 3 (thuộc Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) cho biết: vụ việc xảy ra vào khoảng 11h50, thời điểm đó, tôi và Trung uý Nguyễn Như Khánh được phân công làm nhiệm vụ tại nút giao thông ngã tư Xã Đàn - Phạm Ngọc Thạch, quận Đống Đa, Hà Nội, nghe tiếng tri hô của người dân “cướp, cướp” và thấy 2 tốp người đang đuổi nhau trên đường, theo hướng hầm Kim Liên về Xã Đàn.

Thấy vậy, Đại úy Dũng đã chạy ra phối hợp với người dân truy đuổi nghi can. Bị truy đuổi gắt gao, đối tượng vứt xe giữa đường, rồi bỏ chạy vào phố Kim Hoa gần đó. Chạy được khoảng 200 mét thì Đại úy Dũng đuổi kịp, quật ngã đối tượng.

CSGT bàn giao đối tượng Nguyễn Công Tiến cho CAP Lê Đại Hành.

CSGT bàn giao đối tượng Nguyễn Công Tiến cho CAP Lê Đại Hành.

Danh tính bị hại là Lê Thái Quân (Sn, 1984, ở quận Hà Đông, TP Hà Nội). Anh Quân cho biết: “Tôi dựng chiếc xe máy của mình trước cửa hàng quần áo trên đường Lê Đại Hành rồi vào xem  quần áo cùng vợ. Đang thử đồ thì nghe tiếng “cạch” một cái, nhìn ra đường đã thấy một thanh niên nổ xe máy của tôi rồi tăng ga bỏ chạy. Tôi hô hoán và được một số người hỗ trợ, đuổi theo thanh niên đó”.

Tại cơ quan Công an, đối tượng được làm rõ là Nguyễn Công Tiến (nhân thân như trên), khai nhận đi cùng một người bạn tên Dũng thực hiện vụ trộm này. Quan sát thấy chủ xe sơ hở, chỉ trong vòng 5 giây, Tiến đã dùng vam mở khoá rồi nổ xe chạy đi.

Hiện Công an phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng đang thụ lý, điều ra mở rộng,  truy bắt đối tượng Dũng.

Tin cùng chuyên mục