Hà Nội liên kết với 3 tỉnh, tuyển dụng hơn 1.800 vị trí việc làm

  • 15/10/2020 13:25
  • 0 bình luận
  • An Nhiên
  • In bài
ANTD.VN - Hội chợ việc làm online sẽ có sự tham gia của 63 doanh nghiệp tuyển dụng từ các tỉnh thành Hà Nội, Hải Dương, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc với hơn 1.800 chỉ tiêu tuyển dụng, vị trí việc làm đa dạng.
Hà Nội liên kết với 3 tỉnh, tuyển dụng hơn 1.800 vị trí việc làm ảnh 1

Người lao động tham gia phiên giao dịch tại Hà Nội

Sáng 15-10, Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội đã tổ chức hội chợ việc làm online kết nối với các sàn giao dịch việc làm tại Hải Dương, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc để tuyển dụng những lao động đã làm việc Hàn Quốc, Nhật Bản hết hạn hợp đồng về nước.

Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Nội Nguyễn Hồng Dân cho biết, những năm qua, trên địa bàn Hà Nội đã có gần 10.000 lượt người lao động được phái cử đi làm việc tại Hàn Quốc, Nhật Bản theo chương trình EPS, IM Japan về nước. Chương trình đã mang lại cơ hội việc làm tốt, thu nhập cao, giúp cải thiện đời sống cho người lao động.

Qua thời gian sống, làm việc tại Hàn Quốc và Nhật Bản gần 5 năm, những người lao động này không chỉ có tay nghề cao, am hiểu tâm lý hai quốc gia triển, văn hoá doanh nghiệp nước ngoài mà còn có ưu điểm lớn là biết tiếng bản địa. Đây là lợi thế giúp những lao động này dễ dàng tìm việc sau khi về nước.

Tuy nhiên, cũng còn nhiều người lao động khác gặp khó khăn trong việc tìm kiếm việc làm phù hợp để phát huy khả năng và kinh nghiệm của mình. Phiên giao dịch việc làm online giữa Hà Nội và các tỉnh lân cận là cơ hội giúp người lao động tìm được việc làm thích hợp.

Qua đó, động viên, khuyến khích người lao động yên tâm về nước đúng quy định khi hết hạn hợp đồng lao động, góp phần giảm tỉ lệ lao động cư trú bất hợp pháp tại những nước này.

Phiên giao dịch đã thu hút 63 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng với hơn 1.800 vị trí việc làm. Các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng ở các ngành nghề như nhân viên kỹ thuật, phiên dịch, thợ vận hành máy, nhân viên sản xuất... Mức lương cho người lao động dao động từ 5 triệu đồng/tháng đến trên 15 triệu đồng/tháng, tùy theo vị trí việc làm.

Tin cùng chuyên mục