Hà Nội: Không chủ quan trong các khâu tổ chức thi, đảm bảo kỷ luật

  • 03/06/2014 13:47
  • 0 bình luận
  • V.H
  • In bài
ANTĐ - Các phòng thi được "lên dây cót" về kỷ luật để đảm bảo tính nghiêm túc sau ngày đầu tiên chỉ có 5 thí sinh bị phát hiện vi phạm quy chế thi.

Nhận định từ Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT Trung ương năm 2014, ngày thi thứ nhất của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014 đã diễn ra trật tự, an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Buổi thi môn Ngữ văn có tổng số 907. 912 thí sinh dự thi, đạt tỷ lệ 99,75% so với số đăng ký dự thi. Ca thi môn Vật lí có tổng số 437. 092 thí sinh dự thi, đạt tỷ lệ 99,90% so với số đăng ký dự thi. Ca thi môn Lịch sử có tổng số 104.465 thí sinh dự thi, đạt tỷ lệ 99,50% so với số đăng ký dự thi.

Trong các buổi thi, quy chế thi được thực hiện nghiêm túc, kỷ cương trường thi và kỷ luật phòng thi được duy trì chặt chẽ. Các trường hợp vi phạm quy chế thi của thí sinh và cán bộ coi thi đã được kịp thời phát hiện và xử lý, đảm bảo sự  nghiêm minh của kỳ thi. Trong buổi thi môn Ngữ văn, có 4 thí sinh vi phạm quy chế, bị đình chỉ thi do mang điện thoại vào phòng thi, gồm 3 thí sinh THPT và 01 thí sinh GDTX. Trong ca thi môn Lịch sử, có 1 thí sinh vi phạm quy chế bị đình chỉ thi do mang tài liệu vào phòng thi. Trong ngày thi đầu tiên, không có giám thị nào vi phạm quy chế thi.

Hà Nội: Không chủ quan trong các khâu tổ chức thi, đảm bảo kỷ luật ảnh 1
Ban chỉ đạo thi TP.Hà Nội kiểm tra tại hội đồng thi THPT Quang Trung-Đống Đa ngày 3-6

Tại Hà Nội, ngày thi đầu tiên đã có 3 trường hợp bị đình chỉ thi một cách đáng tiếc do đến muộn quá 15 phút tính từ thời điểm phát đề thi. Khẳng định kỷ luật phòng thi được duy trì hiệu quả nhưng sáng 3-6, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo thi thành phố, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc vẫn trực tiếp đến các hội đồng thi để nhắc nhở giám thị không chủ quan trong các khâu tổ chức thi. Theo phản ánh từ Hội đồng thi THPT Quang Trung-Đống Đa, tâm lý học sinh khá thoải mái nhưng áp lực với giám thị rất lớn khi khối lượng công việc tăng hơn nhiều so với các kỳ thi trước.

Tin cùng chuyên mục