Hà Nội khẳng định bản đồ về Covid-19 lan truyền trên mạng là không chính xác

  • 09/03/2020 17:02
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm cho biết, bản đồ về lưu ý dịch COVID-19 tại Hà Nội lan truyền trên mạng là không chính xác.

Ngày 8/3, nhiều người dùng internet tỏ ra hoang mang khi trên nhiều mạng xã hội có lan truyền đường link google map chia sẻ bản đồ lưu ý dịch COVID-19 tại Hà Nội với hàng chục chấm đỏ cảnh báo trên địa bàn Thủ đô. Sau đó đường đường link này được chia sẻ nhiều lần khiến người dân lo lắng.

Chiều 9-3, trao đổi với phóng viên, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm cho biết, bản đồ này là không chính xác. Các thông tin chỉ dựa trên suy đoán.

Ông Cảm nói rõ: “Hà Nội mới chỉ phát hiện 4 ca dương tính với SARS-CoV-2. Thành phố cũng thường xuyên cập nhật, công khai minh bạch thông tin tình hình dịch bệnh. Tất cả các ca nhiễm đều được công khai. Bản đồ này là không chính xác. Người dân nên theo dõi thông tin chính thống từ các cơ quan có thẩm quyền, không nên tin vào bản đồ này”.

Hiện nay, để cập nhật các thông tin một cách nhanh chóng và chính xác nhất về dịch COVID-19, người dùng internet nên tìm đến các trang thông tin tin cậy như trang web của Bộ Y tế có địa chỉ https://moh.gov.vn/.

Theo một số chuyên gia công nghệ thông tin, đây là tính năng Google My Maps của Google cho phép người dùng tạo một bản đồ riêng. Chính vì vậy, nhiều khả năng đây là bản đồ do một người dùng nào đó tạo nên. Tuy nhiên, việc dựa trên các thông tin không chính xác để suy đoán và tạo ra một bản đồ cảnh báo khiến dư luận  hoang mang là không thể chấp nhận được, cần phải được xử lý nghiêm.

Tin cùng chuyên mục