Hà Nội: Đồng loạt ra quân, phát triển thêm 4.000 đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện

  • 27/10/2019 14:17
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Để phát triển được 9.400 đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện trong thời gian còn lại của năm 2019, cuối tuần qua, Bưu điện Hà Nội đã tổ chức một chiến dịch quy mô lớn với mục tiêu phát triển thêm 4.000 đối tượng ngay trong tháng 10-2019.
Lễ ra quân tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm

Lễ ra quân tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm

Trong 3 ngày từ 25 đến 27-10, tại 6 Bưu điện trung tâm và 17 Bưu điện huyện thuộc Bưu điện Hà Nội đã đồng loạt triển khai chương trình ra quân tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện đến người dân trên địa bàn, với sự tham gia của các cán bộ nhân viên ngành bưu điện và BHXH.

Đây là hoạt động nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, giúp người dân hiểu và tham gia chính sách an sinh mang tính tính nhân, ưu việt của Nhà nước; qua đó, góp phần hoàn thành mục tiêu phát triển đối tượng BHXH tự nguyện trong năm 2019.

Trong đợt ra quân này, các đơn vị tổ chức các hoạt động gồm: chạy Roadshow, chia cặp đi tư vấn trực tiếp tại địa chỉ và tổ chức hội nghị tuyên truyền, giải đáp cặn kẽ, chi tiết những băn khoăn, thắc mắc của người về chính sách BHXH tự nguyện.

Theo Giám đốc Bưu điện Thành phố Hà Nội Nguyễn Hùng Sơn, nhằm phấn đấu hoàn thành mục tiêu phát triển 9.400 đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện còn lại của năm 2019, Bưu điện Thành phố đã đặt mục tiêu trong đợt ra quân này toàn Hà Nội phát triển được 4.000 đối tượng.

Trong đó, giao chỉ tiêu cho mỗi cặp đôi gồm cán bộ, công nhân viên, nhân viên bưu điện – văn hóa xã phải phát triển thành công ít nhất 8 đối tượng.

Thống kê từ BHXH Thành phố Hà Nội cho biết, tính đến hết tháng 9-2019, toàn thành phố có 1.704.990 người tham gia BHXH bắt buộc và 30.268 tham gia BHXH tự nguyện, đạt 75,9% Kế hoạch. 5 đơn vị có số người tham gia BHXH tự nguyện tăng cao nhất Thành phố là: Thanh Oai, Ba Vì, Phúc Thọ, Thạch Thất, Ứng Hoà.

Tin cùng chuyên mục