Hà Nội đón đoàn khảo sát du lịch Thụy Điển

  • 08/09/2017 16:43
  • 0 bình luận
  • Yên Vân
  • In bài
ANTD.VN -Chiều 8-9, Sở Du lịch Hà Nội đã có cuộc làm việc với đại diện Hãng hàng không Emirates cùng đại diện các hãng lữ hành Thụy Điển vừa tới Hà Nội để thực hiện một chuyến khảo sát du lịch dài ngày.

Tiếp đoàn, ông Trần Đức Hải- Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cho biết, năm 2016 vừa qua, Hà Nội đã đón và phục vụ hơn 4 triệu lượt khách du lịch quốc tế, trong đó khách du lịch Thụy Điển đến Hà Nội là 15.919 lượt, tăng 29% so với 2015.

Nhiều năm gần đây, Hà Nội luôn được một số tạp chí Du lịch uy tín hàng đầu thế giới như Travel and Leisure (Mỹ), Smart Travel Asia (HKG) bình chọn đạt danh hiệu Top 10 điểm đến Du lịch hấp dẫn nhất châu Á. Đặc biệt, Hà Nội được tạp chí Trip advisor liên tiếp bầu chọn là điểm đến hấp dẫn thứ 2 châu Á và trong top 10 thế giới 2 năm 2015, 2016.

Hà Nội đón đoàn khảo sát du lịch Thụy Điển

Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội bày tỏ mong muốn, trên cơ sở hợp tác gắn kết giữa các hãng lữ hành Thụy Điển cùng hàng không Emirates, các doanh nghiệp du lịch Hà Nội, các hãng truyền thông trên thực tế nhu cầu, tiềm năng và khả năng thị trường sẽ có sự  hợp tác, phát triển. Bên cạnh đó, thông qua cầu nối du lịch, hai quốc gia Việt Nam- Thụy Điển sẽ hiểu biết nhau hơn, gắn bó hơn trong tương lai.

Hà Nội hiện có 5.922 di tích lịch sử văn hóa, đặc biệt là 3 di sản thế giới vật thể và phi vật thể được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. 1.350 làng nghề với 47 nghề truyền thống đặc trưng phố nghề gắn với làng nghề, 130 bảo tàng, trong đó có những bảo tàng được xếp hạng hàng đầu châu Á. Ẩm thực Hà Nội luôn được đánh giá là hấp dẫn với nhiều món ăn hấp dẫn, cùng với đó là các sản phẩm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng...

Ẩm thực Hà Nội luôn được du khách quốc tế yêu thích và đánh giá cao

Ẩm thực Hà Nội luôn được du khách quốc tế yêu thích và đánh giá cao

Tại cuộc gặp gỡ, đại diện hãng lữ hành Thụy Điển cho biết, dù mới đến Hà Nội trong một thời gian ngắn, nhưng bà đặc biệt ấn tượng với Hà Nội và yêu thích sự thân thiện của con người nơi đây. Bà hy vọng, chuyến khảo sát du lịch sẽ thành công tốt đẹp. Tạo tiền đề phát triển hơn nữa mối liên kết giữa hai nước.

Tin cùng chuyên mục