Hà Nội có trường công lập đầu tiên được chứng nhận thuộc hệ thống Quốc tế Cambridge

  • 29/10/2020 11:20
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Hà Nội có trường THCS công lập đầu tiên được công nhận thuộc hệ thống Quốc tế Cambridge. Theo đó, trường THCS Thanh Xuân, quận Thanh Xuân sẽ triển khai song song chương trình giáo dục của Việt Nam và Cambridge theo đúng chuẩn quốc tế.
Hà Nội có trường công lập đầu tiên được chứng nhận thuộc hệ thống Quốc tế Cambridge ảnh 1

Trường THCS Thanh Xuân trở thành trường đầu tiên được công nhận là trường quốc tế Cambridge

Ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội đã trao chứng nhận trường quốc tế Cambridge cho Trường THCS Thanh Xuân và cho biết đây là trường đầu tiên khối THCS đạt chuẩn Cambridge,

Trường THCS Thanh Xuân đã được Tổ chức khảo thí và giáo dục quốc tế Cambridge (CAIE) tiến hành các bước đánh giá trước khi triển khai giảng dạy giáo trình quốc tế trong tổng số 70 môn học THCS của Cambridge toàn cầu và theo yêu cầu đặc thù của Chương trình Song bằng IGCSE được Sở GD-ĐT Hà Nội phê duyệt.

Chương trình giáo dục Cambridge bậc trung được xây dựng cho học sinh tuổi từ 11-19 và được chia làm ba giai đoạn chính gồm: Sơ cấp, Trung cấp và Cao cấp tương ứng với trẻ học Khối 6-8; Khối 9-10; Khối 11-12 của Chương trình Việt Nam.

Mỗi cấp học đều có mục tiêu cung cấp kiến thức và kĩ năng cần thiết để học sinh chuẩn bị cho hành trang quốc tế, hành trang thành công, xây dựng trên khung chương trình chất lượng cao, lồng ghép khép kín giữa nghiên cứu, giảng dạy và khảo thí.

Chương trình Trung cấp Cambridge IGCSE, là một trong những chương trình được giảng dạy nhiều nhất trên thế giới, dành cho học sinh từ độ tuổi 14-16, nhằm chuẩn bị cho các em kiến thức và kỹ năng cần thiết để theo học Chương trình cao cấp A-level và theo học tại các trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Bà Ngô Thị Diệp Lan, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, việc trở thành trường Quốc tế Cambridge là bước khởi đầu trong tiến trình đổi mới giáo dục trong nỗ lực hỗ trợ học sinh trở thành công dân toàn cầu của thế kỷ 21.

Tuy nhiên đây cũng là thách thức đòi hỏi đội ngũ Ban giám hiệu nhà trường phải năng động, sáng tạo; đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên phải tiếp tục hoàn thiện, nâng chuẩn; học sinh nhà trường phải chủ động tích cực để hướng đích của chương trình giáo dục Cambridge có đủ điều kiện phát triển.

Theo ông Lê Ngọc Quang, hiện nay Hà Nội đang triển khai đầu tư kinh phí rất lớn cho công tác bồi dưỡng giáo viên dạy ngoại ngữ nhằm nâng cao chất lượng dạy, mục tiêu giúp giáo viên Việt Nam có thể tiếp cận được chương trình, tự dạy được chương trình quốc tế.

Cùng với việc bồi dưỡng của Sở GD-ĐT, ông Quang lưu ý trường THCS Thanh Xuân cũng cần chủ động trong khâu đào tào, bồi dưỡng giáo viên của trường, đồng thời chú trọng kết hợp tốt, có khoa học, tránh chồng chéo giữa 2 chương trình của Việt Nam và chương trình Cambridge.

Tin cùng chuyên mục