Hà Nội: Chưa phát hiện vụ việc có dấu hiệu tham nhũng ở quận Tây Hồ

  • 26/07/2019 16:15
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Từ năm 2016 đến nay, qua công tác kiểm tra, giám sát của Đảng, quận Tây Hồ (Hà Nội), chưa phát hiện vụ việc có dấu hiệu liên quan đến tham nhũng, tuy nhiên đã phát hiện một số sai phạm, sơ hở trong quản lý đất đai, trật tự xây dựng…
Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn kiểm tra tại quận Tây Hồ

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn kiểm tra tại quận Tây Hồ

Ngày 26-7, Đoàn kiểm tra số 3 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Chương trình 07 của Thành ủy về “Nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2016-2020” tại quận Tây Hồ.

Qua kiểm tra và nghe báo cáo từ Quận ủy Tây Hồ cho thấy, thời gian qua, công tác phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí đã được quận Tây Hồ xác định là nhiệm vụ thường xuyên, trọng tâm và tập trung lãnh đạo, chỉ đạo bằng nhiều giải pháp đồng bộ. 

Cùng đó, công tác kiểm tra, giám sát cũng được chú trọng. Từ năm 2016 đến nay, Quận ủy, Ủy ban kiểm tra Quận ủy Tây Hồ đã thực hiện kiểm tra, giám sát 155 lượt tổ chức Đảng, 25 đảng viên, tiếp nhận 23 đơn tố cáo, kiến nghị. Qua kiểm tra, chưa phát hiện vụ việc có dấu hiệu liên quan đến tham nhũng.

Tuy vậy, qua kiểm tra ở các lĩnh vực khác, nhất là kiểm tra đột xuất về quản lý đất đai, trật tự xây dựng… quận Tây Hồ đã kịp thời phát hiện một số sai phạm, sơ hở trong quản lý để chấn chỉnh, phòng ngừa sai phạm.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn yêu cầu Quận ủy Tây Hồ cần chú trọng “phòng” và “chống”, trong đó lấy “phòng” là chính để tránh phát sinh tình trạng tham nhũng, đặc biệt trong các lĩnh vực nhạy cảm dễ phát sinh tham nhũng, tiêu cực như quản lý đất đai, đầu tư xây dựng…

Mặt khác, cần tăng cường rà soát, kiểm tra công vụ để kịp thời phát hiện các hành vi vi phạm, tiêu cực, nhũng nhiễu của tổ chức, cá nhân trong thực thi công vụ, xử lý nghiêm nhằm răn đe; phát hiện và tháo gỡ những bất cập về cơ chế, chính sách cho cơ sở, tránh tình trạng nhập nhằng dẫn đến vi phạm.

Đồng chí Đào Đức Toàn cũng đề nghị quận Tây Hồ tiếp tục tăng công khai, minh bạch trong mọi hoạt động; tiếp tục cải cách hành chính; chú trọng trợ giúp pháp lý và tăng cường đối thoại với dân để giải quyết sớm các vấn đề dân sinh bức xúc…

Tin cùng chuyên mục