Hà Linh - Cát Tường: Kẻ lên đồng, người nổi loạn trong liveshow 2

  • 23/09/2013 08:46
  • 0 bình luận
  • Bùi Tuyết/Ảnh: Phạm Thành Danh
  • In bài
ANTĐ - Trong đêm liveshow 2, đội của huấn luyện viên Hồng Nhung đã mang đến nhiều bất ngờ cho khán giả qua cách thể hiện và cách làm mới các ca khúc còn mãi với thời gian, từ các bài hát dân ca, nhạc cách mạng đến các bản "hit" của thế giới. Các thí sinh không chỉ mang một sự tiếp nhận mới về bài hát đến với khán giả mà còn nỗ lực làm mới mình, thử thách mình.

Hà Linh - Cát Tường: Kẻ lên đồng, người nổi loạn trong liveshow 2 ảnh 1
Với kỹ thuật điêu luyện cùng sự nhập tâm, Hà Linh khiến khán giả "nổi da gà" với ca khúc "Người ở đừng về" trên nền world music


Đó là một Hà Linh với ca khúc mang âm hưởng dân ca Người ở đừng về trên nền world music. Chia sẻ trước đêm diễn, Hà Linh cho biết, cô rất lo lắng nếu không mang được cho bài hát một sự thể hiện mới, tuy nhiên, với kỹ thuật điêu luyện cùng sự nhập tâm, Hà Linh đã khiến Người ở đừng về trở nên ấn tượng hơn với khán giả và với các huấn luyện viên. Thế nhưng, để bản phối mới này được đông đảo khán giả đón nhận, Hà Linh cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa.

Giống như Hà Linh, Thành Nam cũng khoe được chất giọng dầy và ấm áp của mình qua một ca khúc mang âm hưởng dân gian ca - Ngẫu hứng sông Hồng theo phong cách mới. Không chỉ thổi vào ca khúc một tinh thần mới lạ, Thành Nam còn rất thông minh khi tạo được sự đối nghịch trong bài hát, làm khán giả thích thú. Với ca khúc này, Thành Nam đã hoàn thành khá tốt vai trò người mở màn của đội Hồng Nhung.

Cô gái vót chông thực sự là một thử thách rất lớn với Âu Bảo Ngân và rõ ràng, Âu Bảo Ngân vẫn cho thấy sự non nớt của mình trong ca khúc bất hủ này. Nhưng chính tinh thần lạc quan, sự hồn nhiên của Bảo Ngân giúp cô nhận được sự ủng hộ lớn lao của khán giả có mặt trong đêm liveshow 2 và nó át đi cái phần chưa trọn vẹn của Bảo Ngân trong đêm thi này.

Hà Linh - Cát Tường: Kẻ lên đồng, người nổi loạn trong liveshow 2 ảnh 2
Cát Tường khiến khán giả quên đi Giọng hát Việt là nơi thi thố, mà đó là nơi các nghệ sĩ biểu diễn thỏa sức "tung hoành", với những cá tính độc đáo, rất riêng


Hoàng Nhật Minh lại chọn Em hãy ngủ đi, một sáng tác của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, để thử thách chính mình. Bằng chất giọng hào sảng nhưng cũng rất nồng nàn của mình, Nhật Minh đã để lại ấn tượng với khán giả và các huấn luyện viên. Huấn luyện viên Quốc Trung nói, khó tìm khiếm khuyết gì ở giọng hát của Nhật Minh, tuy nhiên, vị huấn luyện viên này cũng cho rằng, Nhật Minh cần dũng cảm hơn nữa trong cách chọn bài và thể hiện bài hát theo cách của riêng mình.

Xuất hiện với hình ảnh tomboy cùng với dàn trống và vũ công phụ họa ấn tượng, Cát Tường đã khép lại đêm liveshow 2 với màn màn kết hợp 2 bản hit Run the world của Beyoncé và Billie Jean của Michael Jackson theo phong cách rất riêng, mang lại sự hứng khởi cho khán giả, khiến các huấn luyện viên không tiếc lời khen ngợi. 

Trước đêm liveshow 2, huấn luyện viên Quốc Trung tự tin chia sẻ, dù không sở hữu những thí sinh nổi bật về giọng hát hay hiệu ứng từ truyền thông nhưng mỗi thí sinh trong đội anh sẽ mang những màu sắc tươi mới và riêng biệt đến đêm liveshow này. 

Hà Linh - Cát Tường: Kẻ lên đồng, người nổi loạn trong liveshow 2 ảnh 3
"Cháy" hết mình với "Just give me a reason", thế nhưng Hà My vẫn còn thiếu một chút tinh tế khi xử lý ca khúc này


Khác với hình ảnh mạnh mẽ ở các vòng thi trước, trong đêm thi này, My Hoàn đã tiết chế hơn, làm mới mình với một ca khúc nhạc nhẹ - Nhịp đập giấc mơ theo bản phối hoàn toàn mới. Áp lực là người mở màn cho đêm liveshow khiến phong độ của My Hoàn giảm rõ rệt, ngay cả huấn luyện viên Quốc Trung cũng phải nói rằng, lúc đầu My Hoàn thể hiện tinh tế bao nhiêu thì ở phần sau, cô lại không thể hiện được trọn vẹn. Huấn luyện viên Mỹ Linh cho rằng, dù đó không phải là phần biểu diễn xuất sắc, nhưng vẫn có thể chấp nhận được.

Trở lại với hình ảnh mạnh mẽ cùng phong cách rock quen thuộc, Hà My tiếp tục phô diễn chất giọng dầy dặn đầy chất "lửa" của mình, với ca khúc Just give me a reason. Hà My là thí sinh khiến huấn luyện Quốc Trung yên tâm nhất bởi khát khao, đam mê và sự tự tin mỗi khi bước ra sân khấu. Tuy nhiên, trong đêm liveshow này, Hà My vẫn thiếu một chút sự tinh tế trong cách xử lý ca khúc Just give me a reason.

Chàng trai nhỏ tuổi nhất của đội Quốc Trung, Hoàng Phúc thổi luồng gió mới vào bản tình ca Ai về sông Tương, một ca khúc cũ được làm mới bởi chính huấn luyện viên Quốc Trung. Huấn luyện viên Hồng Nhung cho rằng, bài hát có hay hay không phụ thuộc vào sự chân thành và cảm xúc của người hát và Hoàng Phúc đã thể hiện ca khúc này đầy cảm xúc dù "chiếc áo" này dường như hơi "rộng" so với Hoàng Phúc như lời huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng nói.

Hà Linh - Cát Tường: Kẻ lên đồng, người nổi loạn trong liveshow 2 ảnh 4
Một Khánh Duy mới lạ trong phong cách lẫn dòng nhạc


Ở những vòng trước khán giả đã quen với một Khánh Duy theo dòng nhạc bán cổ điển. Tại đêm liveshow này Khánh Duy đã thay đổi mình với một ca khúc Pop rock tươi trẻ và năng động, ca khúc nhạc ngoại Fix you. Bài hát này khá khó vì yêu cầu kĩ thuật thanh nhạc cao và thay đổi âm sắc, nhưng Khánh Duy biểu diễn khá tự tin và làm chủ được những nốt cao.

Thái Châu, thành viên cuối cùng của đội Quốc Trung tiếp tục cho thấy, rock là một phần cuộc sống của mình. Chọn ca khúc Trời cho - một ca khúc khó, kén người nghe, lại được làm mới so với bản gốc và cũng giống như những đêm thi trước, Thái Châu đã biến sân khấu đêm liveshow 2 thành của riêng mình.

Tin cùng chuyên mục