Gọi đàn em đến dằn mặt “đối thủ” bán bia

  • 15/12/2011 18:30
  • 0 bình luận
  • Vũ Hoàng
  • In bài
Thấy “đối thủ” bán bia mới nổi lên dần chiếm lĩnh thị trường của nhà mình, Phạm Văn Hải (SN 1983), trú tại thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội đã gọi đàn em đến “dằn mặt”.

Thời gian gần đây, thấy nhân viên bán bia của anh Vũ Văn Tiến (SN 1983), trú tại thôn Tiên Trượng, xã Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội đến cung cấp bia cho một số hàng quán trước đó gia đình Hải vẫn thường nhập hàng nên đối tượng rất bực tức.       

Để dằn mặt “đối thủ”, Phạm Văn Hải đã gọi điện cho một số đàn em trong đó có Trương Văn Nam (SN 1992); Nguyễn Xuân Tấn (SN 1993); Nguyễn Vũ Triều - tức Ba gốt (SN 1993) cùng trú tại huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội và Lê Văn Hiếu - tức Đức (SN 1993), trú tại thôn Long Phú, xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội đến kho bia Việt Hà của anh Tiến để đe dọa. Trước khi đi, Hải và đồng bọn đã thống nhất sau khi “dằn mặt” xong sẽ bắt anh Tiến phải nộp “tiền phạt” để chúng trả tiền xe taxi và ăn uống.  

Sau khi gặp anh Tiến, Hải cùng đồng bọn đã có những lời lẽ đe dọa sẽ “xử đẹp” nếu anh này dám “lấn sân” cung cấp bia tại khu vực thị trấn Xuân Mai. Vốn biết Phạm Văn Hải là “con nghiện” từng ngồi “nhà đá” về tội danh tàng trữ trái phép chất ma tuý nên anh Tiến rất lo sợ và đồng ý với những yêu cầu của đối tượng này đưa ra. Trước khi ra về, Hải và đồng bọn bắt anh Tiến phải nộp 1 triệu đồng “lệ phí đi lại và ăn uống”.  

Sau khi nhận được trình báo của nạn nhân, quá trình điều tra, đến ngày đầu tháng 8-2011, Cơ quan CSĐT – CAH Chương Mỹ đã bắt giữ Phạm Văn Hải vì có liên quan đến đường dây mua bán trái phép chất ma túy tương đối lớn trên tuyến QL6.  

Gọi đàn em đến dằn mặt “đối thủ” bán bia ảnh 1

Một đàn em của Phạm Văn Hải tại CAH Chương Mỹ

Ngoài 2 vụ án nói trên, quá trình điều tra, CAH Chương Mỹ còn làm rõ, giữa tháng 4 – 2011, Hải cùng số đồng bọn nói trên đã vào một khu nhà trọ của sinh viên ở thôn Xuân Sen, xã Thủy Xuân Tiên cướp tiền của anh Lê Mạnh Chiến (SN 1991), trú tại khu Tân Xuân, thị trấn Xuân Mai.

Hiện Phạm Văn Hải cùng đồng bọn đang bị tạm giam tại CAH Chương Mỹ về các hành vi cướp tài sản, cưỡng đoạt tài sản và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Vụ án vẫn đang được điều tra mở rộng.

Tin cùng chuyên mục