Giữa mùa Covid-19: V-League lo... vỡ sân

  • 15/07/2020 15:56
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Sau vòng 9 tự hào có lượng khán giả "đông nhất thế giới", V-League 2020 đối mặt mối lo tái diễn cảnh "vỡ sân" ở Hà Tĩnh và "mưa pháo sáng" tại Hàng Đẫy.

Theo thống kê của ban tổ chức giải, tại vòng 9 vừa qua, V-League 2020 đón tổng số 73.000 khán giả tới sân, trung bình 10.429 người/trận. Đây là vòng đấu đón nhận số lượng khán giả đến sân đông nhất kể từ đầu giải, vượt qua kỷ lục được thiết lập ở vòng 6 (66.000 khán giả tới sân, trung bình 9.429 người/trận).

"V-League là giải đấu có khán giả đông nhất thế giới thời điểm này" - nhiều người đã tự hào như vậy, khi nhìn sang các giải đấu quốc tế đang phải đá trên sân không khán giả hoặc hạn chế lượng người tới sân vì lo ngại lây lan dịch Covid-19.

Sân Hà Tĩnh quá tải khi tiếp đương kim vô địch Hà Nội ở vòng 4

Sân Hà Tĩnh quá tải khi tiếp đương kim vô địch Hà Nội ở vòng 4

Việc các sân bóng đông đúc khán giả không chỉ là tín hiệu vui cho giải đấu mà còn mang lại nguồn thu đáng kể cho các đội bóng sau thời gian chịu thiệt hại vì dịch bệnh. Tuy nhiên nó cũng đặt ban tổ chức các sân vào một mối lo mới, ngay ở vòng đấu kế tiếp.

Cuối tuần này, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ đón tiếp HAGL - đội bóng nằm nhóm đầu của giải về lượng cổ động viên. Dàn sao tuyển thủ như Văn Toàn, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Thanh, Hồng Duy dự báo sẽ mang tới "cơn sốt vé" tại sân Hà Tĩnh.

Trước đó tại vòng 4, khi đương kim vô địch Hà Nội tới làm khách, ban tổ chức trận đấu đã phải tạm hoãn 22 phút để lực lượng an ninh lập lại trật tự do có quá nhiều vào sân, tràn ra cả đường piste, đe doạ an toàn trận đấu. Vì vậy, nỗi lo vỡ sân Hà Tĩnh là hoàn toàn có cơ sở.

Nỗi lo pháo sáng khi cổ động viên Hải Phòng theo chân đội nhà tới Hàng Đẫy

Nỗi lo pháo sáng khi cổ động viên Hải Phòng theo chân đội nhà tới Hàng Đẫy

Còn tại Hàng Đẫy, cuộc chạm trán giữa 2 đội bóng nhiều duyên nợ là Hà Nội và Hải Phòng được dự báo sẽ rất "nóng", đặc biệt trên khán đài.

Mùa trước, khi theo chân đội nhà tới làm khách tại Hàng Đẫy, cổ động viên Hải Phòng đã đốt và ném xuống sân hàng chục quả pháo sáng, tạo nên khung cảnh khói lửa, khiến trận đấu gián đoạn ít phút.

Đáng nói, vi phạm này đã tái đi tái lại ở nhiều mùa giải gần đây. Vì vậy, vấn đề đảm bảo an ninh an toàn cho trận đấu và những người tham gia sẽ được đặc biệt quan tâm ở trận đấu cuối tuần này.

1.000 người đảm bảo an toàn cho sân Hà Tĩnh và Hàng Đẫy

Với quyết tâm ngăn chặn pháo sáng, ban tổ chức CLB Hà Nội cho biết sẽ huy động lực lượng khoảng 500 người làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn trận đấu. Theo đó, cổ động viên Hải Phòng sẽ phải tuân thủ các chỉ dẫn về di chuyển và vị trí ngồi. Hệ thống cổng từ, hàng rào an ninh sẽ được thiết lập để ngăn chặn cổ động viên mang các vật nghi là pháo sáng, vật liệu nổ, hung khí, chất cấm... vào sân.

Tương tự, sân Hà Tĩnh cũng huy động lực lượng 500 người đảm bảo an ninh, tránh tái diễn sự cố vỡ sân như ở vòng 4. Dự kiến ban tổ chức sẽ chỉ phát hành 11.000 vé, tương đương 55% sức chứa sân Hà Tĩnh.

Lịch thi đấu vòng 10 V-League 2020

Lịch thi đấu vòng 10 V-League 2020

Tin cùng chuyên mục