HLV Park Hang-seo để mắt tới đội bóng 'dị' nhất V-League

  • 13/07/2020 16:42
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Không chỉ "dị" với cơ cấu nhân sự Chủ tịch kiêm HLV trưởng, CLB Sài Gòn còn đang là hiện tượng tại V-League với chuỗi 9 trận bất bại, khiến HLV Park Hang-seo phải để mắt tới.

Lâu nay chuyện ông "bầu" can thiệp vào chuyên môn đội bóng, thậm chí còn giành sa bàn của HLV trưởng để chỉ đạo, vốn được xem là thường tình ở V-League nhưng để "chính danh" như CLB Sài Gòn, có lẽ trên thế giới cũng hiếm thấy.

Sau khi HLV Hoàng Văn Phúc từ chức sau vòng 1 V-League 2020, Chủ tịch CLB kiêm trưởng đoàn Vũ Tiến Thành ngồi luôn vào ghế HLV trưởng. Việc kiêm nhiệm này ban đầu được xác định chỉ mang tính tạm thời trong lúc chờ HLV mới, song hiện đã duy trì cho tới hết vòng đấu thứ 9.

CLB Sài Gòn đang thăng hoa dưới thời Chủ tịch kiêm HLV trưởng Vũ Tiến Thành

CLB Sài Gòn đang thăng hoa dưới thời Chủ tịch kiêm HLV trưởng Vũ Tiến Thành

Việc Chủ tịch Vũ Tiến Thành kiêm trưởng đoàn, kiêm luôn HLV trưởng biến CLB Sài Gòn có cơ cấu nhân sự thuộc dạng "dị" nhất V-League. Nhưng có lẽ, người hâm mộ không quá quan tâm, bởi điều quan trọng là CLB Sài Gòn dưới thời HLV Vũ Tiến Thành đang rất thăng hoa, với chuỗi 8 trận bất bại và đang dẫn đầu bảng xếp hạng V-League 2020.

Từ chỗ không được đánh giá cao hồi đầu mùa, Sài Gòn hiện là ứng viên vô địch, dù Chủ tịch kiêm HLV trưởng Vũ Tiến Thành cho biết chưa dám nghĩ tới mục tiêu này mà trước mắt là giải quyết tốt từng trận và hoàn thành mục tiêu giai đoạn 1 là có mặt trong top 5.

Sau trận thắng đậm Thanh Hóa 3-0 ở vòng 9 - trận đấu có HLV trưởng ĐTQG Park Hang-seo, HLV Vũ Tiến Thành đã tiến cử 4 học trò cho HLV Park Hang-seo gồm hậu vệ Nguyễn Quốc Long, tiền vệ Huỳnh Tấn Tài, Cao Văn Triền và thủ môn Phạm Văn Phong. Đây đều là 4 cái tên nổi bật từ đầu giải, góp phần giúp Sài Gòn tạo nên chuỗi trận bất bại.

HLV Park Hang-seo đến sân xem CLB Sài Gòn thắng Thanh Hóa 3-0, chiều 12-7

HLV Park Hang-seo đến sân xem CLB Sài Gòn thắng Thanh Hóa 3-0, chiều 12-7

Thành tích ấn tượng từ đầu giải của CLB Sài Gòn buộc ông Park phải lưu ý. Thời gian qua, chiến lược gia Hàn Quốc dành khá nhiều thời gian dự khán các trận đấu có CLB Sài Gòn thi đấu. Vì vậy, nếu một vài cầu thủ của đội đầu bảng Sài Gòn có tên trong danh sách tập trung ĐTQG thời gian tới cũng là điều dễ hiểu.

Kết thúc vòng 9, HLV Park Hang-seo cho biết bản thân cùng 4 trợ lý đã chia nhau dự khán các sân bóng, theo dõi trực tiếp khoảng 20 trận đấu và hiện đang có danh sách sơ bộ 100 cầu thủ để lựa chọn, sàng lọc cho hai chiến dịch quan trọng vào cuối năm là AFF Cup và vòng loại World Cup.

Tin cùng chuyên mục