Bầu Đệ và cựu HLV Lopez hẹn gặp nhau tại toà

  • 05/07/2020 07:39
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - HLV Fabio Lopez - người bị CLB Thanh Hoá sa thải sau vòng 3 V-League 2020 cho biết đã thuê luật sư chuẩn bị các thủ tục kiện đội bóng xứ Thanh ra toà.

Kể từ khi bổ nhiệm tân HLV trưởng Nguyễn Thành Công, CLB Thanh Hoá "lột xác" ấn tượng với chuỗi 4 trận bất bại, trong đó có tới 3 chiến thắng, để từ xếp nhóm cuối bảng xếp hạng dưới thời HLV Faibio Lopez leo lên nhóm nửa trên bảng xếp hạng.

Thế nhưng trước thềm vòng 8, đội bóng xứ Thanh bất ngờ vướng lùm xùm kiện tụng khi cựu HLV Fabio Lopez - người bị sa thải sau cuộc họp nội bộ hôm 7-6 - lên báo tuyên bố kiện lãnh đạo đội bóng ra toà.

Chủ tịch CLB Nguyễn Văn Đệ và HLV Lopez cùng sẵn sàng gặp nhau ở toà

Chủ tịch CLB Nguyễn Văn Đệ và HLV Lopez cùng sẵn sàng gặp nhau ở toà

Chiến lược gia người Italia bức xúc cho rằng lãnh đạo CLB Thanh Hoá làm việc không chuyên nghiệp, bịa đặt chuyện ông "trốn" không dự cuộc họp nội bộ diễn ra một ngày sau trận thua Quảng Nam ở vòng 3.

"Làm gì có chuyện tôi bỏ trốn sau thất bại, họ đặt vé cho tôi bay lúc 17h ngày 7-6 từ Quảng Nam về, nhưng cùng thời điểm đó ở Thanh Hoá, họ tổ chức họp nội bộ bỏ phiếu sa thải tôi", ông Lopez nói và bức xúc vì cho rằng hình ảnh chuyên nghiệp của mình bị huỷ hoại bởi những "lời đơm đặt" từ lãnh đạo CLB Thanh Hoá trên truyền thông.

Nhà cầm quân sinh năm 1973 cho biết đã thuê luật sư Yury Zaitsev từ công ty luật SILA - chuyên mảng luật thể thao - kiện Thanh Hoá lên FIFA và Tòa án Thể thao quốc tế (CAS).

Đáp lại, Chủ tịch CLB Thanh Hoá Nguyễn Văn Đệ tái khẳng định thông tin "HLV Lopez tự ý trốn cuộc họp nội bộ hôm 7-6" và cho biết đã mời luật sư, sẵn sàng đối diện với ông Lopez tại toà án. "Tôi nghĩ hẹn nhau ra tòa là cách giải quyết văn minh nhất", "bầu" Đệ nói.

Theo tìm hiểu, khúc mắc chính khiến HLV Lopez và CLB Thanh Hoá muốn gặp nhau tại toà là việc phá vỡ và đền bù hợp đồng. Ông Lopez cho biết không được trả một đồng nào sau khi sa thải. Còn "bầu" Đệ khẳng định Thanh Hoá không phải trả tiền đền bù do HLV Lopez không đáp ứng yêu cầu về thành tích.

Những chi tiết trong hợp đồng, đặc biệt là các điều kiện để một bên có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng  - vốn được giữ kín thời gian qua - sẽ là bằng chứng để đôi bên lập luận tại toà, trong trường hợp một vụ kiện như tuyên bố của HLV Lopez xảy ra.

HLV Fabio Lopez được Thanh Hoá mời về cuối năm 2019 với hi vọng nâng cao thành tích ở mùa 2020. Tuy nhiên cựu HLV đội trẻ AS Roma chỉ có duy nhất 1 trận thắng ở vòng loại Cúp quốc gia, trước khi bị loại ở vòng đấu kế đó. Còn tại V-League, đoàn quân của HLV Lopez toàn thua cả 3 trận trước Hải Phòng, TP.HCM và Quảng Nam.

Ngày 7-6, một ngày sau trận thua Quảng Nam, bầu Đệ thông báo đã sa thải HLV Lopez vì không đảm bảo yêu cầu chuyên môn và cho biết "hai bên cùng hài lòng" với quyết định này.

Tin cùng chuyên mục