Giết người vì chiếc đèn pha xe máy

  • 10/03/2016 07:49
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn
  • In bài

ANTĐ - Ngày 9-3, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Lê Công Tương (SN 1992) trú ở xã Quỳnh Trang, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An về tội giết người. Nạn nhân là anh Trần Quý Ngọc (SN 1986) trú tại xã Quỳnh Giang, huyện Quỳnh Lưu.

Giết người vì chiếc đèn pha xe máy ảnh 1

Theo cáo trạng, ngày 24-7-2015, anh Trần Quý Ngọc xảy ra va chạm giao thông với ông Lê Công Thu (SN 1962) trú tại xã Quỳnh Trang - là bố của Tương. Sau đó, hai bên thỏa thuận, anh Ngọc phải có trách nhiệm sửa chữa chiếc xe máy bị hư hỏng cho ông Thu. Ngày 13-9-2015, Lê Công Tương gọi điện cho anh Ngọc hẹn sẽ đến xem và lấy xe.

Trong quá trình này, hai bên xảy ra mâu thuẫn do đèn pha của xe bị vỡ nhưng chưa được thay mới. Vì biết mâu thuẫn này, Tương nhờ bạn là Đậu Minh Nam chở ra quán sửa xe.  (Tương bị cụt chân, phải ngồi xe lăn nên không thể đi xe một mình). Trước khi đi, Tương thủ sẵn con dao Thái Lan trong người. Khi đến cửa hàng sửa xe máy, Nam để Tương ngồi trên xe còn mình xuống xem xe và nói chuyện với anh Ngọc. Một lúc sau, anh Ngọc đến chỗ Tương đang ngồi để nói chuyện.

Tương yêu cầu anh Ngọc sửa lại chiếc đèn xe nhưng anh Ngọc không đồng ý. Sau đó, hai bên có xảy ra cãi vã. Bất ngờ, Tương rút con dao giấu sẵn trong người đâm một nhát vào bụng anh Ngọc. Dù được mọi người đưa đi cấp cứu ở bệnh viện nhưng do vết thương quá nặng nên anh Ngọc đã tử vong. Sau khi gây án, Tương được Nam chở về nhà. Trên đường đi, Nam đã quăng con dao gây án xuống sông. Khi biết anh Ngọc đã tử vong, Tương và Nam đến cơ quan công an trình diện và khai nhận toàn bộ sự việc. 

Tại phiên tòa, Tương cho rằng, do anh Ngọc đã chửi bới, lăng mạ bố của mình nên Tương mới đâm anh này. Sau khi xem xét các tình tiết giảm nhẹ, HĐXX đã tuyên phạt Lê Công Tương 13 năm tù giam và buộc bồi thường cho gia đình bị hại 99 triệu đồng. Còn bị cáo Đậu Minh Nam bị tuyên phạt 12 tháng tù cho hưởng án treo.

Tin cùng chuyên mục