Giết người ở Lào rồi về Việt Nam đầu thú

  • 21/08/2015 15:33
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn
  • In bài

ANTĐ - Thấy bạn bị đánh, Phong can không được nên dùng cây sắt ném về phía hai người. Không may cây sắt trúng vào người Mùi khiến người đàn ông này bị thủng hộp sọ, tử vong. Gây án xong, Phong bỏ về Việt Nam và đến cơ quan công an đầu thú.

Bị cáo Lô Văn Phong trước vành móng ngựa

Bị cáo Lô Văn Phong trước vành móng ngựa

Bị cáo Lô Văn Phong trước vành móng ngựa

Ngày 21-8, tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án giết người với bị cáo Lô Văn Phong (SN 1975) trú tại xã Thạch Ngàn, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An. Nạn nhân của Phong là anh Lô Văn Mùi trú cùng địa chỉ trên.

Theo cáo trạng, sự việc xảy ra vào ngày 5-5-2013, Lô Văn Phong cùng Lô Văn Mùi và Lô Văn Đình trú tại xã Thạch Ngàn, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An, sang Lào làm phụ hồ. Tối 10-8-2013, sau khi ăn cơm xong, Phong cùng Mùi và Đình rủ nhau ra quán uống bia. Sau khi uống mỗi người 1 lon bia thì cả ba quay về lán ngủ. Thấy lán đã tắt điện, anh Đình vào đi ngủ còn Mùi vào hỏi ai là người đã tắt bóng đèn.

Khi biết được anh Phi (người ở Hà Tĩnh) đã tắt bóng đèn, hai bên xảy ra cãi vã rồi xông vào đánh nhau. Thấy bạn đánh nhau, Phong cũng lao vào đánh anh Phi. Được mọi người can ngăn, Phong đi tìm thanh sắt rồi phóng vào chỗ anh Mùi và Phi đang đánh nhau.

Thanh sắt không may trúng đầu Mùi khiến anh này tử vong tại chỗ. Gây án xong, Phong bỏ trốn về Việt Nam. Bị dằn vặt và ám ảnh nên gần 2 tháng sau, Phong đã đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận hành vi của mình.

Ngày 29-1-2015 cơ quan công an đã tiến hành khai quật tử thi của nạn nhân Mùi để xác định nguyên nhân chết. Trong biên bản kết luận giám định pháp y kết luận nạn nhân chết là do thủng xương hộp sọ do chấn thương.

Trong phiên xét xử, Phong thành khẩn khai nhận hành vi của mình. Sau khi xem xét, xét bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ (đầu thú, khắc phục một phần hậu quả..), tòa tuyên phạt Lô Văn Phong 15 năm tù giam và buộc bị cáo bồi thường cho gia đình bị hại số tiền 66 triệu đồng và phải chu cấp nuôi dưỡng con của bị hại mỗi tháng 500 ngàn đồng cho đến 18 tuổi.

Tin cùng chuyên mục