Giấu 5kg ma túy đá trong túi bột giặt vận chuyển trên xe khách

  • 23/10/2017 14:28
  • 0 bình luận
  • M.A
  • In bài
ANTD.VN - Bội đội Biên phòng tỉnh Điện Biên vừa phối hợp với Đoàn Đặc nhiệm miền Bắc, Cục Phòng Chống ma túy và tội phạm, Bộ đội Biên phòng; Phòng CSĐT TP về ma túy, Công an tỉnh Điện Biên và Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang phát hiện, triệt xóa đường dây vận chuyển buôn bán ma túy xuyên quốc gia.

Trước đó, vào chiều 22-10, lực lượng liên ngành của tỉnh Điện Biên làm nhiệm vụ tại bến xe khách thành phố Điện Biên, phát hiện một đối tượng nam thanh niên đang loanh quanh tìm xe, có dấu hiệu nghi vấn đã bí mật áp sát.

Khi tìm được chiếc xe khách quen, nam thanh niên này yêu cầu lái - phụ xe khách chuyển cho thùng bột giặt trên xe xuống đất, rồi nhanh chóng ôm thùng bột giặt chạy ra ngoài cổng bến xe. Đúng lúc này, lực lượng chức năng đã ập đến khống chế, yêu cầu đối tượng mở thùng hàng ra kiểm tra.

Đối tượng Ổn bị bắt giữ cùng tang vật vụ án

Đối tượng Ổn bị bắt giữ cùng tang vật vụ án


Kiểm tra tại chỗ, trong thùng hàng có 5 gói giấy màu vàng nén chặt ma túy tổng hợp dạng đá, trọng lượng lên tới 5 kg được giấu lẫn trong những túi bột giặt. Đấu tranh khai thác, đối tượng khai nhận là Tòng Văn Ổn (SN 1965, thường trú tại xã Búng Lao, huyện Mường Ảng, Điện Biên). Tòng Văn Ổn khai nhận, số ma túy tổng hợp dạng đá trên được người quen bên Lào nhờ ra bến xe nhận và đưa về một nhà nghỉ trong thành phố cho một người không quen biết.

Dù ban đầu Ổn khăng khăng nói không biết trong thùng hàng có ma túy đá, song qua những bằng chứng lưu giữ trong điện thoại thể hiện giao dịch mua bán ma túy, đối tượng đã phải thừa nhận hành vi phạm pháp của mình. Ngoài 5 kg ma túy đá, tổ công tác còn thu giữ 158 triệu đồng, chìa khóa phòng nhà nghỉ nơi Ổn định lẩn trốn.

Mở rộng điều tra, đến 19h30 cùng ngày, một mũi trinh sát thứ hai đã bắt Trịnh Mạnh Tiến (SN 1960, trú tại xã Minh Lập, huyện Đồng Hỷ, Thái Nguyên) là đầu mối đang chờ mua bán ma túy của Ổn.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tỉnh Điện Biên xử lý.


Tin cùng chuyên mục