"Giao kèo sống thật" và những tấn trò đời

  • 24/12/2019 16:27
  • 0 bình luận
  • Duy Đức
  • In bài
ANTD.VN - Nhà hát Kịch Sân khấu nhỏ 5B vừa công diễn giới thiệu vở kịch Tết Canh Tý đầu tiên có tựa đề "Giao kèo sống thật".

Chẳng ai còn lạ trong xã hội này, mỗi con người lắm lúc phải đeo hằng hà vô số chiếc mặt nạ khác nhau để mưu lợi, để đạt được mục đích tiền - tài. Tác phẩm Tết lần này của anh chị em nghệ sỹ Nhà hát Kịch Sân khấu nhỏ cũng bắt đầu từ câu chuyện đó, bắt đầu từ một công ty chuyên cho thuê những chiếc "mặt nạ sống".

"Giao kèo sống thật" và những tấn trò đời

Ông Ngà là một người cha hà khắc, ép uổng con cái sống trong gia phong phép tắc. Lo sợ bị trừng phạt bởi mang thai ngoài ý muốn với bạn trai nên người con gái bày mưu cùng mẹ mình làm đám cưới giả. Một gia đình khác bằng mọi giá gả vợ cho con trai để thoát cảnh nợ nần, phá sản. Hay một cô gái bất chấp sống "ảo" khi phải xuất hiện nơi đông người với một người yêu hoàn hảo. Họ cùng tìm đến công ty của Quốc, nơi cung cấp dịch vụ cho thuê người đóng giả bất kỳ ai, bất kỳ vai trò nào, với hy vọng thoát khỏi rắc rối của mình.

"Giao kèo sống thật" và những tấn trò đời

Khi "người tính không bằng trời tính", một tai nạn giáng xuống khiến tất cả cùng phải gỡ bỏ lớp mặt nạ, ép họ thoát vai diễn "hào nhoáng" thì "giao kèo" với công ty đặc biệt kia có cứu được họ?

Nhân vật nữ "đại gia" bất động sản tìm cách thoát nợ mà NSƯT Mỹ Uyên thủ vai còn gây hứng thú với khán giả vì tính thời sự. Khoác lên mình vẻ giàu có, tài phiệt buôn nhà bán đất song thật ra tất cả chỉ là cú lừa bịp thiên hạ, được lấy cảm hứng từ lùm xùm "đại gia" bất động sản gần đây.

"Giao kèo sống thật" và những tấn trò đời

Vở diễn sẽ mang lại nhiều tiếng cười "đã đời" cho khán giả nhân dịp Tết đến xuân về. Song, đằng sau những lớp diễn hài sẽ để lại suy ngẫm nhẹ nhàng cho mỗi người về cách đối nhân xử thế. Hiệu ứng khán giả trong đêm diễn đầu tiên 22/12 đã minh chứng cho nỗ lực tập luyện của anh chị em nghệ sỹ và ekip hậu đài. Một vở diễn gần 15 diễn viên với các nhịp diễn dồn dập nên tất cả phải cùng nhau tung hứng nhịp nhàng, "quăng bắt" mảng miếng để tạo tiếng cười duyên dáng cho vở diễn.

"Giao kèo sống thật" và những tấn trò đời

Nhiều nhận định ngay sau đêm diễn 22/12, "Giao kèo sống thật" thổi làn gió mới tươi mát cho kịch mục tại Sân Khấu Nhỏ 5B bởi khai thác câu chuyện xã hội, lồng ghép tính thời sự nhưng rất dễ xem, dễ cười, dễ cảm. Có khán giả tỏ ra ngạc nhiên vì vẫn nghĩ đến Nhà hát 5B để xem chính kịch "tuyên truyền" song đã được trải nghiệm những giây phút giải trí thoải mái song vẫn giữ được những quy tắc thoại kịch chính thống.

Poster chính thức của "Giao kèo sống thật"

Poster chính thức của "Giao kèo sống thật"

Vở diễn được Nguyễn Sơn chắp bút với sự dàn dựng của đạo diễn Tuyết Mai. "Giao kèo sống thật" có sự góp mặt của NSƯT Mỹ Uyên, diễn viên Chánh Thuận, Quốc Thịnh, Quỳnh Anh, Minh Tuyền, Hoàng Ngọc Sơn, Hồng Đào, Phạm Đức Long, Minh Thảo (Tháng năm rực rỡ), Huy Hoàng, Tuyết Oanh, Huỳnh Hồng Loan, Quốc Cường, Huy Hoàng, Thanh Thúy...

Tin cùng chuyên mục