Giao dịch “chết người” của đường dây trộm cắp, tiêu thụ phụ tùng ô tô

  • 13/01/2014 11:48
  • 0 bình luận
  • H.M
  • In bài
ANTĐ - Nhiều lần mua “hàng”, Hương thường dùng heroin để trả cho các đối tượng trộm cắp.

Ngày 13-1, CQĐT CAQ Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho biết, đã khởi tố để điều tra về tội danh trộm cắp tài sản đối với Trần Anh Quân (SN 1991), có 2 tiền án, 1 tiền sự, sống lang thang tại Hà Nội, và Nguyễn Anh Tú (SN 1983), trú tại phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, có 3 tiền án; khởi tố để điều tra về tội danh tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, và tàng trữ trái phép chất ma túy đối với Phạm Thu Hương (SN 1976), trú tại phố 336 phường Phố Huế, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), nghiện ma túy, có 2 tiền án, 1 tiền sự.

Giao dịch “chết người” của đường dây trộm cắp, tiêu thụ phụ tùng ô tô ảnh 1

Tú, Hương từng giao dịch - trả công bằng ma túy

Tài liệu cơ quan Công an xác định, ngày 8-12, Trần Anh Quân đã thực hiện 3 phi vụ trộm cắp phụ tùng ôtô tại địa bàn quận Hai Bà Trưng và Hoàng Mai. Tối cùng ngày, khi đang trộm cắp tại 1 bệnh viện ở phường Bạch Đằng, Quân đã bị lực lượng chức năng bắt giữ. Tại cơ quan Công an, Quân khai thêm 1 đồng phạm tên là Dũng. Toàn bộ tài sản lấy được, Quân và Dũng mang đến nhà Phạm Thu Hương tiêu thụ; và được Hương “chiêu đãi” bằng heroin.

Ngoài Dũng, Quân tiếp tục khai thêm đồng phạm, là Nguyễn Anh Tú. Ngày 13-12, Tú đã đến CAQ Hai Bà Trưng đầu thú. Tú khai nhận từ đầu tháng 11 đến ngày 12-12-2013, đã gây ra 7 vụ trộm phụ tùng ô tô ở nhiều địa bàn tại Hà Nội. Đối tượng tiêu thụ chính là Phạm Thu Hương, và Tú cũng thường được thanh toán bằng heroin. Từ lời khai của Tú và Quân, CQĐT CAQ Hai Bà Trưng đã thực hiện lệnh khám xét đối với Phạm Thu Hương; phát hiện và thu giữ cả trăm linh kiện, phụ tùng ô tô các loại, cùng 2 gói heroin trọng lượng hơn 1,6 gam. Vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích