TP.HCM:

Giành khách, xe ôm chém đồng nghiệp vong mạng

  • 13/09/2013 14:51
  • 1 bình luận
  • Nam Khánh
  • In bài
ANTĐ -Thấy người phụ nữ bước tới hỏi đi xe ôm, Thịnh đứng ra ngã giá nhưng anh T cũng muốn tranh giành người khách này. Hậu quả, người bỏ mạng, người đi tù. 
Sáng 13/9, TAND mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án giết người xảy ra trước chung cư Trần Quốc Thảo, quận 3, TP.HCM hồi đầu năm. Bị cáo Phạm Quang Thịnh (SN 1956, ngụ quận 3) bị kết án 15 năm tù về tội “giết người”.
Giành khách, xe ôm chém đồng nghiệp vong mạng ảnh 1
Người thân của Thịnh dặn dò bị cáo cố gắng cải tạo tốt để nhanh được về với gia đình.


Có mặt tại phiên tòa, người thân của Thịnh không khỏi xót xa trước hình bóng người đàn ông với dáng vẻ khắc khổ rời phòng xử từng bước chậm rãi. Vụ án xảy ra vào sáng ngày 27/1/2013, Thịnh đứng chờ khách đi xe ôm như mọi ngày trước chung cư Trần Quốc Thảo, quận 3. Lúc này một người phụ nữ bước tới yêu cầu Thịnh chở đi. 

Tuy nhiên, anh Nguyễn Thanh T (cũng là người hành nghề xe ôm tại khu vực trên) đến tranh giành khách với Thịnh. 2 người cãi nhau quyết liệt, bà khách cũng bỏ đi. Thịnh vừa dắt xe đi thì bị anh T nhào tới đánh, Thịnh bỏ chạy đến xe bán nước mía của vợ gần đó lấy 2 con dao thủ thế. Hoảng sợ, anh T bỏ chạy thì bị Thịnh rượt theo dùng daochém.Trước khi anh T gục xuống có vật lộn với Thịnh. 

Thấy ẩu đã, người dân chạy tới can ngăn, bắt giữ Thịnh giao công an phường 9, quận 3 xử lý. Riêng anh T được mọi người đưa đi cấp cứu sau đó nhưng đã không qua khỏi. 

Chỉ vì cuốc xe ôm không hơn không kém mà những người dân lao động lại hành xử một cách thiếu suy nghĩ như vậy thật khiến cho những người có mặt tại phiên tòa không khỏi tiếc nuối cho cái giá phải trả quá đắt, người vong mạng kẻ vào tù.

Tin cùng chuyên mục