Giải mã chuyện thai phụ treo cổ tự tử tại phòng trọ

  • 14/09/2012 14:28
  • 0 bình luận
  • Theo Minh Tân
  • In bài
ANTĐ - Sau 3 ngày phát hiện chị Đỗ Thị Linh (1983, quê quán H. Kim Bôi, Hòa Bình) treo cổ tự tử trong phòng trọ tại tổ 6, P. Yên Thế (TP Pleiku, Gia Lai), gia đình nạn nhân một mực cho rằng con, em họ bị giết nên kéo đến tụ tập trước Nhà vĩnh biệt Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai yêu cầu cơ quan chức năng điều tra làm rõ. 

Sáng 12-9, Cơ quan điều tra CATP đã tiến hành giải phẫu tử thi với sự chứng kiến của người nhà nạn nhân để tìm hiểu thêm nguyên nhân cái chết.

9 giờ ngày 10-9, chị Đỗ Thị Linh được phát hiện treo cổ tự tử tại phòng số 5 của bà Phạm Thị Xuân (tổ 6, P. Yên Thế). Người phát hiện đầu tiên là anh Huỳnh Văn Hùng (1975- sống như vợ chồng với nạn nhân tại đây). Khi tới phòng trọ gõ cửa không thấy Linh trả lời, anh Hùng và người trong xóm trọ phá cửa vào thì phát hiện chị Linh treo cổ tự tử bằng dây điện ngay sát cửa phòng. Hoảng hốt, Hùng và mọi người đưa chị Linh xuống để cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong từ trước.

Giải mã chuyện thai phụ treo cổ tự tử tại phòng trọ ảnh 1

Người thân và gia đình nạn nhân tụ tập trước bệnh viện 
cho rằng chị Linh chết không phải do tự tử. 

Sự việc được báo cho cơ quan chức năng và qua khám nghiệm, lực lượng chức năng đã lập biên bản sự việc, đồng thời đưa thi thể của nạn nhân gửi vào phòng bảo quản thi thể của Bệnh Viện Đa khoa tỉnh chờ thân nhân (ở xa) đến nhận. Đến sáng 12-9, khi đến nhận xác, thân nhân của Linh yêu cầu cơ quan chức năng xác định nguyên nhân dẫn đến cái chết của Linh, bởi họ quá bất ngờ trước cái chết của con, em mình. Các cơ quan chuyên môn và bác sĩ pháp y đã tiến hành giải phẫu tử thi, ghi nhận: tử thi có nhiều dấu hiệu tử vong do treo cổ và cũng khẳng định nạn nhân tử vong khi đang mang thai khoảng 4 tháng. Biên bản khám nghiệm tử thi được lập và đọc với sự chứng kiến của bà Nguyễn Thị Chiến - mẹ ruột nạn nhân.

Thế nhưng do một số thông tin bên lề xuất phát từ những người có quen biết với chị Linh, càng làm cho gia đình nạn nhân nghi ngờ cái chết của Linh có dấu hiệu bị sát hại chứ không phải tự tử. Từ thông tin của một số người cùng dãy trọ với nạn nhân, trước khi xảy ra sự việc trên giữa Hùng và Linh có tranh cãi rồi Hùng bỏ đi đến sáng mới về thì phát hiện Linh đã tự tử. Thêm vào đó, Hùng chung sống với Linh như vợ chồng và Linh đã mang thai 4 tháng nhưng sau khi đưa Linh đến bệnh viện thì Hùng cũng bỏ đi không thể liên lạc được. Theo ý kiến gia đình nạn nhân, trên thi thể con, em họ (chị Linh) có một số dấu vết bất thường nên một mực cho rằng Linh không tự tử càng khiến vụ việc thêm phức tạp, thu hút nhiều người hiếu kỳ tụ tập bàn tán.

Giải mã chuyện thai phụ treo cổ tự tử tại phòng trọ ảnh 2

Bác sĩ pháp y và cơ quan chức năng giải thích trước những thắc mắc của gia đình nạn nhân. 

Trước diễn biến phức tạp của sự việc và để giải quyết thấu đáo các ý kiến của gia đình nạn nhân, CATP Pleiku đã cử tổ công tác xuống gặp thân nhân để ghi nhận cũng như trả lời thắc mắc ban đầu với gia đình nạn nhân. Đồng thời, bác sĩ pháp y trực tiếp thực hiện việc giải phẫu giải thích cùng với hình ảnh chụp lại chứng minh ban đầu rằng: 2 vết bầm bên dưới cổ do nút dây thắt được Linh dùng treo cổ gây ra, sau khi bị trọng lực toàn cơ thể tác động vào gây trượt tạo ra nhiều vết hằn chồng lên nhau như đã ghi trong biên bản. Ngoài ra, để làm rõ nguyên nhân cái chết có biểu hiện trong tình trạng ngạt thở, bác sĩ đã tiến hành lấy mẫu mô bệnh học để tiếp tục làm các bước xét nghiệm trước khi đưa ra kết luận cuối cùng. Đến chiều 12-9, sau khi nghe giải thích tường tận, thi thể chị Linh đã được gia đình nhận về mai táng. Kết quả cuối cùng đang được cơ quan chức năng tiếp tục xử lý.

Tin cùng chuyên mục