Giải cứu thêm 2 cá thể gấu ngựa

  • 29/09/2016 16:35
  • 0 bình luận
  • Anh Quân
  • In bài
ANTD.VN - Chỉ trong vòng hơn 1 tuần sau khi cá thể gấu ngựa bị nuôi nhốt bất hợp pháp tại Phúc Thọ (Hà Nội) được chuyển giao, hôm nay, hai cá thể gấu ngựa khác tại tỉnh An Giang cũng vừa được đưa về Trung tâm cứu hộ.

Đây là hai cá thể gấu nuôi nhốt cuối cùng trên địa bàn An Giang, đưa tỉnh này trở thành địa phương tiếp theo chấm dứt hoàn toàn nạn nuôi nhốt gấu.

Giải cứu thêm 2 cá thể gấu ngựa

Hai cá thể gấu, một đực, một cái, thuộc loài Gấu ngựa (Selenarctos thibertanus), nặng khoảng 150 – 170kg và không chip đã bị nuôi nhốt trong khu chuồng có tổng diện tích 10,5m2 tại một cơ sở trên địa bàn thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang. Theo chủ cơ sở, hai cá thể này được nuôi từ tháng 3/2006, tuy nhiên hộ không hề tiến hành lấy mật hay trao đổi, mua bán gấu, nay muốn tự nguyện chuyển giao.

Bà Nguyễn Thị Phương Dung, Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) phấn khởi cho biết: “Chỉ trong vòng một tuần, tổng cộng 3 cái thế gấu trái phép đã được chuyển giao về trung tâm cứu hộ. Đây là những tín hiệu đáng mừng trong những nỗ lực bảo vệ gấu. ENV xin chúc mừng cơ quan chức năng tỉnh An Giang vì sự quyết tâm này. Thêm một địa phương không còn gấu nuôi nhốt là thêm một bước chúng ta tiến gần hơn đến mục tiêu xóa bỏ vấn nạn này trên toàn lãnh thổ Việt Nam”

Được biết, hai cá thể gấu trên đang ở trong tình trạng sức khỏe tốt và đã được Chi cục kiểm lâm An Giang bàn giao cho Trung tâm cứu hộ Hòn Me, tỉnh Kiên Giang.

Tin cùng chuyên mục