Giải cứu bé gái Campuchia 8 tháng phải sống với 2 "người chồng" Trung Quốc

  • 12/11/2019 11:31
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Bé gái 13 tuổi người Campuchia vừa được đoàn tụ với gia đình sau 8 tháng bị gả cho 2 “người chồng” ở tỉnh Hồ Bắc, miền trung Trung Quốc. Cô bé bị dụ dỗ qua biên giới lấy chồng và tìm việc làm nhưng phải sống trong cảnh không khác nào địa ngục.
Giải cứu bé gái Campuchia 8 tháng phải sống với 2 "người chồng" Trung Quốc
Vào đầu tháng 10-2019, Lun Ang Mary đã trốn khỏi nhà của “người chồng” thứ hai ở thị trấn Dương Tân, tỉnh Hồ Bắc và kêu gọi người qua đường giúp đỡ, Hubei Daily đưa tin hôm 11-11.

Những người qua đường đã liên lạc với cảnh sát, từ đó cảnh sát phối hợp với biên phòng và Đại sứ quán Campuchia tại Bắc Kinh để xác minh danh tính nạn nhân, giúp cô bé trở về Campuchia vào tuần trước.

Không thể nói tiếng phổ thông Trung Quốc và không có bất kỳ giấy tờ tùy thân nào, Lun Ang Mary nói với cảnh sát thông qua phiên dịch rằng một phụ nữ Campuchia trung niên đã lừa cô bé sang Trung Quốc vào tháng 2, hứa rằng cô có thể kết hôn với một người đàn ông tốt bụng, sẽ được dạy tiếng Trung và giúp tìm việc làm.

Cô bé dại dột đã vượt biên sang Trung Quốc và ở nhà một người đàn ông tại Dương Tân, nơi cô bị lạm dụng thể xác suốt 6 tháng và bị cả gia đình nhà chồng sỉ nhục.

Trốn khỏi nhà này, cô bé người Campuchia đi theo “người chồng” thứ hai vốn quen biết qua mạng, nhưng cô đã bị ngược đãi một lần nữa. Người đàn ông này thu điện thoại di động của Lun Ang Mary để cô bé không thể gọi ai cầu cứu.

Sau khi gặp được cảnh sát, "cô dâu ngoại quốc" nói rằng không biết danh tính của 2 người đàn ông và không thể nhớ nhà của họ ở đâu.

Vào tháng 6-2019, Bộ Công an Trung Quốc cho biết hơn 1.100 cô dâu bất hợp pháp, bao gồm 17 trẻ vị thành niên, đã được trả tự do sau một loạt các cuộc đột kích hồi 6 tháng cuối năm 2018. Trong số này, phụ nữ và trẻ em gái là nạn nhân của những kẻ buôn người chủ yếu đến từ 6 quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Lào, Campuchia và Myanmar.

Theo SCMP

Tin cùng chuyên mục