Đưa "sơn nữ" đi Trung Quốc lấy chồng, hai chị em lĩnh án

  • 28/05/2019 15:03
  • 0 bình luận
  • Nhân Nhân
  • In bài
ANTD.VN - Hai chị em Vân và Thường đưa H trái phép sang Trung Quốc lấy chồng và nhận tiền “hoa hồng”. Sau này H trở về Việt Nam nên sự vụ vỡ lở.

Ngày 27-5, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Lô Thị Thường (SN 1975) và Lô Thị Vân (SN 1970) trú tại xã Yên Hòa, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An về tội Mua bán người. Vân và Thường là hai chị em gái.

Theo đó, vào tháng 5-1008, Lô Thị H. (SN 1987) trú xã Yên Thắng, huyện Tương Dương đến hỏi Lô Thị Vân cách liên lạc với Lô Thị Thường lúc này đang lấy chồng và ở Trung Quốc. H. có ý định nhờ Thường đưa mình qua Trung Quốc tìm việc làm.

Hai chị em Vân và Thường trong phiên xét xử

Hai chị em Vân và Thường trong phiên xét xử

Hai chị em Vân và Thường trong phiên xét xử

Cuối tháng 6-2008, Thường về Việt Nam chơi. Hai chị em gặp nhau, Vân nhớ lời nhờ cậy của H. nên nói với em gái. Thường cho biết, qua Trung Quốc chỉ có đi lấy chồng thôi, nếu H. đồng ý thì sẽ đưa đi và Vân cũng sẽ nhận được hoa hồng.

Lúc này ở nhà H. chưa có công việc, hoàn cảnh gia đình lại khó khăn nên đã đồng ý đi cùng Thường. Sau đó, Thường đưa H. đi ra Móng Cái, Quảng Ninh, rồi vượt biên bằng đường tiểu ngạch sang Trung Quốc.

Đến nơi, Thường “gả” H. cho người đàn ông Trung Quốc và được người này trả cho 2,5 vạn nhân dân tệ (khoảng 75 triệu đồng). Có số tiền này, Thường gửi về cho Vân 5 triệu, trừ 14 triệu tiền đi lại và trả cho người môi giới một ít, số còn lại Thường sử dụng cho chi tiêu cá nhân.

Một thời gian sau, H. gọi điện cho bố đẻ rồi yêu cầu Vân đưa mình về Việt Nam. Vân đã sang đưa cho bố đẻ của H. 5 triệu đồng. Tháng 9-2011, H. trốn về Việt Nam. Ngay sau đó, Vân và Thường cũng bị cơ quan công an bắt giữ.

Trong phiên xét xử, Vân và Thường tỏ ra ân hận với việc mình đã làm. Hai chị em này cho biết, do H. có nhu cầu lấy chồng Trung Quốc nên mới giúp đỡ. Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Lô Thị Thưởng 5 năm tù, Lô Thị Vân 4 năm tù.

Tin cùng chuyên mục