Xe+

Giá vé qua trạm BOT Đại Yên được giảm như thế nào?

  • 27/09/2017 11:58
  • 0 bình luận
  • Anh Tú
  • In bài
ANTD.VN - Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ GT-VT) vừa chính thức có văn bản kiến nghị Bộ GT-VT về đề xuất giảm mức thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ Trạm thu phí BOT Đại Yên (tỉnh Quảng Ninh).
Tổng cục Đường bộ đã có văn bản chính thức xin ý kiến Bộ GT-VT về việc giảm giá vé cho xe ô tô qua trạm thu phí Đại Yên (tỉnh Quảng Ninh)

Tổng cục Đường bộ đã có văn bản chính thức xin ý kiến Bộ GT-VT về việc giảm giá vé cho xe ô tô qua trạm thu phí Đại Yên (tỉnh Quảng Ninh)

Cụ thể, Tổng cục Đường bộ Việt Nam kiến nghị Bộ GT-VT chấp thuận phương án giảm giá chung cho tất cả các phương tiện qua Trạm và giảm giá cho các phương tiện của người dân thuộc vùng lân cận Trạm thu phí BOT Đại Yên.

Đồng thời, đề nghị Bộ GT-VT giao các cơ quan chuyên môn của Bộ điều chỉnh phương án tài chính, điều chỉnh Hợp đồng Dự án Cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 18 đoạn thành phố Uông Bí - TP Hạ Long cho phù hợp.

Tổng cục Đường bộ đề xuất, giảm từ 12% đến 15% đối với tất cả các loại vé qua Trạm thu phí Đại Yên so với mức giá hiện tại kể từ 1-11-2017. Cụ thể:

Giá vé qua trạm BOT Đại Yên được giảm như thế nào?

Cùng với đó, Tổng cục Đường bộ giảm 100% giá cho các phương tiện ô tô dưới 12 chỗ ngồi của người dân (phương tiện không kinh doanh) có hộ khẩu thường trú thuộc 2 phường lân cận Trạm thu giá là phường Đại Yên (TP Hạ Long) và phường Minh Thành (huyện Quảng Yên); xe cơ quan hành chính nhà nước có trụ sở làm việc tại các phường Đại Yên và phường Minh Thành; xe buýt công cộng tuyến cố định kể từ ngày 1-10-2017.

Số lượng chính xác phương tiện được giảm giá theo diện trên đang được UBND tỉnh Quảng Ninh cùng Nhà đầu tư rà soát, thống kê (dự kiến khoảng trên 100 phương tiện). Sau khi nhận được danh sách các phương tiện được giảm giá có xác nhận của UBND tỉnh Quảng Ninh, Tổng cục Đường bộ Việt Nam sẽ báo cáo Bộ GT-VT.

Trước đó, nhằm xử lý các bất cập tại các Trạm thu phí BOT Đại Yên, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã làm việc cùng UBND tỉnh Quảng Ninh, Sở GT-VT tỉnh Quảng Ninh và Công ty CP BOT Đại Dương (nhà đầu tư) để đàm phán điều chỉnh giảm mức thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ. 

Tin cùng chuyên mục