Xe+

Bộ GT-VT: Có 38 trạm BOT đã giảm giá vé cho phương tiện

  • 26/09/2017 15:43
  • 0 bình luận
  • Anh Tú
  • In bài
ANTD.VN - Báo cáo của Bộ GT-VT cho biết, đến thời điểm này, đã có 38 trên tổng số 55 trạm thu phí BOT đã thực hiện giảm giá vé cho phương tiện.
Đã có 38 trên tổng số 55 trạm thu phí BOT đã thực hiện giảm giá vé cho phương tiện

Đã có 38 trên tổng số 55 trạm thu phí BOT đã thực hiện giảm giá vé cho phương tiện

Theo Bộ GT-VT, triển khai Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 16-5-2016 của Chính phủ, trên cơ sở rà soát sơ bộ chi phí đầu tư và phương án tài chính của các dự án BOT, Bộ GT-VT đã phối hợp với Bộ Tài chính có các văn bản triến khai việc rà soát, điều chỉnh mức thu phí đường bộ, đồng thời đàm phán thống nhất với các nhà đầu tư để giảm mức phí tại các trạm thu phí của các dự án BOT.

Tính đến thời điểm này, trong tổng số 73 trạm thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ (bao gồm 55 trạm thuộc các dự án BOT đã hoàn thành đi vào khai thác và 18 trạm thuộc các dự án BOT đang thực hiện đầu tư, chưa thu giá dịch vụ), Bộ đã triển khai thực hiện giảm giá 38 trạm.

Cụ thể, đối với 55 dự án đã hoàn thành đưa vào khai thác, Bộ GT-VT đã thực hiện giảm giá đối với 31 trạm; 18 trạm hiện có mức thu thấp theo quy định, chưa thực hiện giảm giá; 6 trạm còn lại chưa giảm giá do nhà đầu tư chưa thống nhất điều chỉnh giá.

Đối với 18 dự án đang thực hiện đầu tư, đã thực hiện giảm giá đối với 4 trạm; 9 trạm có mức thu thấp theo quy định, chưa thực hiện giảm giá; 5 trạm còn lại chưa giảm giá do nhà đầu tư chưa thống nhất điều chỉnh giá.

Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ GT-VT) Nguyễn Văn Huyện cho hay, Tổng cục đang rà soát với chủ đầu tư dự án để thống nhất điều chỉnh phương án tài chính theo hướng giảm phí cho người dân trong vùng ảnh hưởng gần trạm thu phí cũng như giảm chung cho các phương tiện.

Việc rà soát, đàm phán dự kiến sẽ sớm hoàn tất để Tổng cục đề xuất Bộ GT-VT xem xét, phê duyệt giảm phí. Nếu được thông qua, tháng 11 tới sẽ tiến hành giảm phí tại các trạm BOT.

Liên quan tới việc thu phí tại các trạm BOT, Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có buổi làm việc với tỉnh Quảng Ninh về việc miễn phí cho người dân qua trạm BOT Đại Yên. Theo đó, từ 1-10, người dân phường Đại Yên (TP Hạ Long) và phường Minh Thành (thị xã Quảng Yên) sẽ được miễn phí 100% giá dịch vụ cho các phương tiện ô tô dưới 12 chỗ ngồi qua trạm thu phí BOT Đại Yên.

Tin cùng chuyên mục