Giá vàng tăng nhẹ, nhà đầu tư mua bán nhỏ giọt

  • 01/06/2016 10:35
  • 0 bình luận
  • Anh Tú
  • In bài
ANTĐ - Mở cửa lúc 8h20 sáng nay, giá vàng miếng SJC được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng 33,32 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,4 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng hơn so với giá đóng cửa cuối ngày hôm qua 90.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán.
Giá vàng tăng nhẹ, nhà đầu tư vẫn cẩn trọng chờ thông tin

Giá vàng tăng nhẹ, nhà đầu tư vẫn cẩn trọng chờ thông tin

Trên thị trường thế giới, mở cửa phiên giao dịch sáng nay (1-6), giá vàng giao dịch tại thị trường châu Á ở mức 1.217 USD/ounce tăng nhẹ so với phiên giao dịch đầu giờ sáng qua.

Sau khi giảm xuống mức 1.199,6 USD/ounce vào phiên đầu tuần, giá vàng tăng trở lại. Tuy nhiên, tính chung trong tháng 5-2016, giá vàng đã giảm tổng cộng là 5,9%.

Một số nhận định cho rằng, khả năng vàng trượt xuống dưới ngưỡng 1.200 USD/ounce trong ngắn hạn vẫn hiện hữu nhưng sẽ không giảm quá lâu dưới ngưỡng này vì mức thấp như vậy được xem là cơ hội lý tưởng để giới đầu tư mua vào.

Trong nước, giá vàng miếng SJC niêm yết tại Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) sáng nay tại thị trường Hà Nội đứng ở mức 33,3 triệu đồng/lượng (mua vào) và 33,4 triệu đồng/lượng (bán ra). Khoảng cách giữa giá vàng thế giới và giá vàng trong nước ở mức gần 450.000 đồng lượng, tính theo tỷ giá quy đổi hôm nay.

Theo PNJ, trong những ngày cuối tháng 5 lượng giao dịch vàng miếng tại thị trường trong nước có sự tăng nhẹ, tỷ lệ mua vào bán ra ở mức 35%/65%, điều đó cho thấy các nhà đầu tư trong nước đã không còn chạy theo xu hướng mua vàng khi giá lên.

Các chuyên gia cho rằng, giá vàng bật tăng ở phiên giao dịch hôm thứ ba  (31-5) nhưng chưa tạo đủ niềm tin cho các nhà đầu tư tham gia thị trường vàng. Đa số lựa chọn phương thức mua bán nhỏ giọt để chờ những thông tin rõ ràng hơn.

Có thể thấy thông tin thị trường còn khá mỏng trong khi giá vàng còn có thể bật tăng hoặc đảo chiều bất cứ lúc nào, cũng bởi thể mà thị trường luôn đan xen những nhà đầu tư với những nhận định và cách thức đầu tư đều không giống nhau.

Theo các chuyên gia, giá vàng trong nước đang chịu ảnh hưởng trực tiếp từ các kênh thông tin thế giới, nhà đầu tư nên có cái nhìn đa chiều để nắm bắt xử lý thông tin, từ đó đưa ra phương án đầu tư tối ưu nhất.

Tin cùng chuyên mục