Giá vàng hôm nay (2-11): Tiếp tục chuỗi giảm kéo dài

  • 02/11/2015 10:42
  • 0 bình luận
  • Anh Tú
  • In bài
ANTĐ - Mở phiên giao dịch hôm nay 2-11, giá vàng trên thị trường châu Á tiếp tục đà giảm của những phiên giao dịch cuối tuần trước, mức giảm cụ thể là 0,2% và được niêm yết ở mức 1.139,9 USD/ounce. Giá vàng trong nước theo đó cũng tiếp tục giảm nhẹ.

Giá vàng hôm nay (2-11): Tiếp tục chuỗi giảm kéo dài ảnh 1Giá vàng hôm nay tiếp tục diễn biến theo xu hướng giảm kéo dài từ tuần trước

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay 2-11, giá vàng miếng SJC được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng 33,66 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,72 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 10.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với giá mở cửa phiên cuối tuần trước.

Giá vàng miếng SJC hôm nay tại 2 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng được Công ty CP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết ở mức 33,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 33,78 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 20.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và chiều bán ra.

Tại thị trường Hà Nội, giá vàng miếng SJC ngày hôm nay được PNJ niêm yết ở mức giá 33,72 triệu đồng/lượng (mua vào) và 33,76 triệu đồng/lượng (bán ra), cũng giảm 20.000 đồng mỗi lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra.

Theo ghi nhận của Công ty PNJ, giá vàng trên thị trường trong nước những phiên giao dịch cuối tuần trước khá trầm lắng, mức biến động nhỏ và chậm làm thị trường cũng kém phần sôi động, khách hàng giao dịch trong những ngày cuối tuần hầu như là khách hàng lẻ. Tuy nhiên, có thể dễ dàng nhận thấy lượng giao dịch chủ yếu phát sinh mua từ nhóm khách hàng này chiếm khoảng 70% tổng lượng giao dịch toàn công ty.

Trên thị trường thế giới, giá vàng tiếp tục có xu hướng giảm kể từ khi FED công bố các thông tin liên quan đến vấn đề tiếp tục duy trì lãi suất ở mức thấp và khả năng sẽ tăng lãi suất vào tháng 12 tới trước tình hình kinh tế của quốc gia này.

Trong khi các nhà đầu tư hy vọng rằng giá vàng sẽ tăng thì thực tế lại có câu trả lời hoàn toàn trái ngược. Giá vàng giao tháng 12-2015 giảm 2,4% và đã ghi nhận mức thấp nhất trong 3 tuần vừa qua trong khi giá vàng giao ngay giảm 0,4% và được niêm yết ở mức 1.141,36 USD/ounce vào phiên cuối tuần.

Theo các nhà phân tích, lý do đằng sau của việc dự đoán giảm chủ yếu là do chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương, đặc biệt là từ FED.

Bên cạnh đó thị trường chứng khoán thế giới cũng có những phiên giao dịch khá thành công dựa trên thông tin các ngân hàng trung ương Châu Á và Châu Âu sẽ tiếp tục thực hiện các chính sách tiền tệ nhằm kích thích sự tăng trưởng kinh tế của họ.

Nhìn về tuần này, nhà đầu tư vàng sẽ được cập nhật một loạt các dữ liệu kinh tế của Mỹ với các báo cáo quan trọng. Các dữ liệu này sẽ là căn cứ để các nhà đầu tư theo dõi đánh giá về khả năng FED có tăng lãi suất trong cuộc họp tháng mười hai tới hay không.

Tin cùng chuyên mục