TP.HCM:

Giả cảnh sát hình sự để cưỡng đoạt tài sản và cưỡng dâm gái mại dâm

  • 27/06/2015 07:16
  • 1 bình luận
  • D.K
  • In bài

ANTĐ - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM, cho biết, vừa bắt giữ đối tượng chuyên giả danh cảnh sát hình sự để cưỡng đoạt tài sản và cưỡng dâm các cô gái bán dâm...

Đối tượng bị bắt giữ là Dương Ngọc Hiệp (SN 1990, quê tỉnh Lâm Đồng, tạm trú huyện Nhà Bè, TP.HCM). Bước đầu Hiệp khai báo thực hiện 3 vụ xưng danh là cảnh sát hình sự để cưỡng đoạt tài sản, trong đó có một vụ Hiệp đã cưỡng dâm đối với một cô gái hành nghề mại dâm.

Hiệp khai, đầu tháng 5/2015 có ra chợ Dân Sinh (quận 1) mua một còng số 8 với giá 400 ngàn đồng. Sau đó Hiệp mượn xe gắn máy hiệu SH của một người bạn để dùng làm phương tiện gây án.
Nghi can Dương Văn Hiệp. Ảnh: Công an cung cấp

Nghi can Dương Văn Hiệp. Ảnh: Công an cung cấp

Nghi can Dương Văn Hiệp. Ảnh: Công an cung cấp

Rạng sáng 24/5 Hiệp tiếp cận một cô gái mại dâm tên T đang đứng mời chào khách trên đường Đào Duy Từ, quận 5. Ban đầu Hiệp gạ cô gái đi vui vẻ, khi thống nhất giá cả 400 ngàn đồng cho cuộc vui thì T lên xe gắn máy cho Hiệp chở đi. Vừa bước xuống xe để vào một khách sạn trên đường Lý Thường Kiệt, quận 10 thì T thấy bên hông Hiệp có đeo một còng số 8 nên cô gái này vụt bỏ chạy.

Hiệp đuổi theo T chụp lại, xưng danh là cảnh sát hình sự, buộc cô gái này lên xe để Hiệp chở về trụ sở làm việc. Khi T sợ hãi nghe theo, Hiệp liền chở T đến một địa điểm ở quận 7, buộc phải giao toàn bộ giấy tờ tùy thân và ĐTDĐ iPhone 5. Sau đó Hiệp còn buộc T gọi cho người nhà mang 20 triệu đồng đến chung chi mới cho về. Do T năn nỉ, nên gần sáng, Hiệp cho cô gái này về nhưng không giao trả tài sản đã chiếm đoạt.

Hiệp còn khai chi tiết một vụ khác, là đêm 31/5 đã bất ngờ tiếp cận cô gái bán dâm tên B đang đón khách ở đường Đào Duy Từ, quận 5, để xưng danh là cảnh sát hình sự để ép buộc cô này điều khiển xe đến trước bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình. Tại đây Hiệp bắt chị B giao CMND, một ĐTDĐ hiệu iPhone 6. Hiệp buộc chị này gửi xe trong bãi xe bệnh viện để lên xe cho Hiệp chở về nhà trọ tại huyện Nhà Bè, rồi ép chị này quan hệ tình dục suốt đêm. Đến sáng hôm sau, Hiệp chở chị B quay lại bệnh viện nói trên cho chị này lấy xe. Sau đó, Hiệp đã mang ĐTDĐ chiếm đoạt được của chị B đi cầm cố lấy 5 triệu đồng tiều xài.

Hiệp còn khai một vụ mới đây nhất là đeo bám theo một nam thanh niên chở một cô gái mại dâm vào khách sạn tại huyện Bình Chánh. Hiệp bất ngờ gõ cửa phòng xưng danh cảnh sát hình sự để đe nẹt thu giữ giấy tờ tùy thân của người thanh niên, rồi chiếm đoạt ĐTDĐ, yêu cầu người này chung chi 600 ngàn đồng mới bỏ qua chuyện.

Cơ quan công an nghi ngờ Hiệp còn gây ra nhiều vụ khác với thủ đoạn tương tự. Do đó công an kêu gọi những ai là nạn nhân của đối tượng trên, sớm đến trình báo để phục vụ công tác điều tra, xử lý đối tượng...

Tin cùng chuyên mục