GĐ sân Mỹ Đình phản ứng mạnh chuyện "thổi" giá sân trận ĐT Việt Nam - Arsenal

  • 14/06/2013 13:06
  • 3 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTĐ - Ông Cấn Văn Nghĩa – Giám đốc khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình tỏ ra bức xúc trước những chỉ trích của VFF xung quanh thông tin ông và lãnh đạo sân Mỹ Đình cố ý thổi giá thuê sân trận ĐT Việt Nam gặp CLB Arsenal diễn ra tháng 7 tới. 

Trận giao hữa giữa ĐT Việt Nam và Arsenal đang đứng trước nguy cơ bị hủy do BTC trận đấu không chấp nhận mức giá thuê sân "trên trời" mà lãnh đạo sân Mỹ Đình đưa ra.

Ông Lê Hùng Dũng - Phó Chủ tịch VFF, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Eximbank, một trong hai đơn vị chịu kinh phí cho chuyến du đấu tại Việt Nam của Arsenal, bày tỏ: “Chúng tôi đã hết sức nỗ lực mời CLB Arsenal đến Việt Nam để phục vụ người hâm mộ. Chúng tôi đã thương lượng để họ đồng ý đến nước ta với giá hợp lý. Thế nhưng, đáng buồn thay, sân Mỹ Đình lợi dụng cơ hội này để bắt chẹt BTC trận đấu. Hành động đẩy giá thuê sân lên con số 1,5 tỉ đồng là không fair play. Chúng tôi không thể chấp nhận kiểu hét giá trên trời này!”

Theo ông Dũng, năm 2008, VFF đã chi 200 triệu đồng tiền thuê sân để đón tiếp đội Olympic Brazil thì sau 5 năm, giá thuê chỉ nên tăng lên 300 triệu hoặc 500 triệu là hợp lý.

GĐ sân Mỹ Đình phản ứng mạnh chuyện "thổi" giá sân trận ĐT Việt Nam - Arsenal ảnh 1
Ông Cấn Văn Nghĩa trao đổi với phóng viên ANTĐ sáng 14-6


Tuy nhiên, trong cuộc trao đổi với phóng viên Báo ANTĐ sáng nay 14-6, Giám đốc Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình - ông Cấn Văn Nghĩa đã phản bác lại những lý luận, cùng những chỉ trích từ phía VFF và nhà tài trợ trận đấu.

“Họ nói chúng tôi thay đổi giá là không đúng. Đến lúc này giữa Ban quản lý sân và Ban tổ chức trận đấu đã ký hợp đồng gì đâu. Tuy nhiên, nếu chúng tôi có đòi 1,5 tỷ đồng cho trận đấu giữa ĐT Việt Nam và CLB Arsenal thì cũng không có gì là ghê gớm cả”, ông Nghĩa nói.

Theo chia sẻ của ông Nghĩa, Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình phải tự chủ tài chính giai đoạn 2012-2014 theo quyết định của Bộ VH-TT&DL nên lãnh đạo Khu liên hợp phải tự cân đối thu chi. Ngoài ra, ở nhiều hoạt động, Khu liên hợp thường xuyên phải bù lỗ.

“Nhiều sự kiện từ thiện, hiến máu nhân đạo, các giải bơi, điền kinh… tổ chức tại Khu liên hợp, BTC sự kiện có chi một số tiền nhưng hầu hết chúng tôi đều phải bù lỗ. Nhiều trận đấu trên sân Mỹ Đình cũng thế, như trận giao hữu với CLB Kashima Antlers vừa qua, VFF trả chúng tôi khoảng gần 200 triệu, nhưng thú thật cũng không đủ trả cho các chi phí chuẩn bị trước, trong và sau trận đấu. Nhưng chúng tôi vẫn chấp thuận chịu lỗ, vì đó là phục vụ nhiệm vụ phát triển bóng đá Việt Nam nói chung. Còn ở trận gặp Arsenal sắp tới thì khác. Mấy khi có sự kiện đỉnh điểm thế này, vé lên tới 1,5 triệu đồng/chiếc. Tôi tính sơ sơ nếu bán hết vé, BTC trận đấu đã có vài chục tỷ, đó là chưa kể đặt bảng quảng cáo, bản quyền truyền hình. Họ thu lớn như vậy thì cũng phải chia sẻ với sân chứ”, ông Nghĩa nói.

GĐ sân Mỹ Đình phản ứng mạnh chuyện "thổi" giá sân trận ĐT Việt Nam - Arsenal ảnh 2
Văn bản giao quyền tự chủ tài chính cho Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình


Cũng theo giám đốc Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình, riêng chi phí sửa chữa, nâng cấp sân Mỹ Đình chuẩn bị cho trận đấu gặp Arsenal tới, đã hơn 1 tỷ đồng.

“Tôi tính sơ sơ để quét sơn, lau ghế, chăm cỏ cho trận này cũng đã hết hơn 1 tỷ đồng rồi. Chúng tôi lấy tiền để duy tu, bão dưỡng sân chứ có đòi tiền cho mình đâu”, vẫn lời ông Nghĩa.

Trước thông tin VFF và BTC trận đấu “dọa” hủy trận giao hữu vì đã chịu lỗ để mời CLB Arsenal sang thi đấu làm hài lòng người hâm mộ và giờ lại bị chính “người nhà” ép giá thuê sân, giám đốc sân Cấn Văn Nghĩa nói: “Tôi không quan tâm tới điều đó. Lỗ hay lãi là chuyện của họ, họ có bàn với tôi chuyện này đâu. Tôi chỉ quan tâm 3 việc là sao cho mặt cỏ phải tốt, các phòng chức năng như phòng họp báo, phòng thay đồ... phải ổn và an ninh sân tốt. Còn chuyện hủy hay không là việc của BTC trận đấu, không phải của chúng tôi. Mà nói thẳng, việc chuyển sân cũng không được bởi Arsenal sẽ không đời nào đồng ý. Việc hủy lại càng khó, hợp đồng đã ký, rồi lại còn liên quan tới các Bộ, đâu phải anh thích hủy là hủy. BTC đừng lấy chuyện hủy trận đấu để làm áp lực lên chúng tôi”. 

Tin cùng chuyên mục