Hà Nội

Gặp trinh sát 141, phi tang ma túy bất thành

  • 22/04/2014 11:05
  • 0 bình luận
  • Thùy An
  • In bài
ANTĐ -  Khi bị các trinh sát thuộc tổ công tác Y7/141 – CATPHN áp sát, đối tượng ngồi phía sau bất ngờ nhảy xuống xe và ném một gói nhỏ xuống mép đường…

Chiều ngày 20/4, tổ công tác Y7/141 – CATPHN do Thượng úy Nguyễn Quang Thành chỉ huy làm nhiệm vụ tại khu vực đường Nguyễn Trãi – phường Thanh Xuân Nam – quận Thanh Xuân – Hà Nội.

Khoảng 15h30 phút, trong khi làm nhiệm vụ, các trinh sát tại điểm C phát hiện hai nam thanh niên điều khiển xe máy BKS 88H9-8867 không đội mũ bảo hiểm nên đã thông báo về chốt, yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính. Tuy nhiên, ngay sau khi phát hiện thấy chốt 141, hai thanh niên đã quay đầu bỏ chạy nhưng tiếp tục “giáp mặt” với nhóm trinh sát.

Lập tức, đối tượng ngồi phía sau nhảy ra ngoài xe định chạy tiếp nhưng đã bị lực lượng chức năng khống chế đưa về chốt. Trong khi bị áp sát, đối tượng này cũng đã nhanh tay ném một gói nhỏ xuống mép đường nhưng hành động đó không qua thể mặt trinh sát.

Gặp trinh sát 141, phi tang ma túy bất thành ảnh 1
Gói ma túy Minh cố tình ném xuống đường phi tang

Tại chốt, tổ công tác kiểm tra gói nhỏ mà đối tượng ngồi sau định phi tang thì phát hiện bên trong chứa một cục bột màu trắng nghi là heroin.

Danh tính hai đối tượng sau đó được làm rõ là Vũ Tiến Lâm, SN 1990, trú tại xã Bắc Bình, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc, hiện đang ở ngõ 195, Trần Cung, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội và Hoàng Lê Minh, SN 1974, trú tại phòng 43-B3, tập thể Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội. Lâm khai, trước đó được Minh nhờ chở đi mua ma túy.

Gặp trinh sát 141, phi tang ma túy bất thành ảnh 2  Gặp trinh sát 141, phi tang ma túy bất thành ảnh 3
Vũ Tiến Lâm và Hoàng Lê Minh (đối tượng phi tang ma túy)

Biết không thể quanh co, bỏ chạy. Hoàng Lê Minh cuối cùng cũng phải thừa nhận bản thân bị nghiện và vừa đi mua ma túy về sử dụng thì gặp chốt 141. Theo đó, đối tượng Hoàng Lê Minh đã từng có 3 tiền án, trong đó có một tiền án về tội giết người, đối tượng Lâm cũng từng có 2 tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy và trộm cắp tài sản.

Vụ việc sau đó đã được tổ công tác Y7/141 bàn giao cho CAP Thanh Xuân Nam tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục