Gấp rút cho Quý Phước tập huấn Trung Quốc

  • 24/04/2012 09:01
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTĐ -Cuộc họp bàn giữa đơn vị chủ quản và Tổng cục TDTT vào hôm nay sẽ quyết định cụ thể chuyến tập huấn của kình ngư Hoàng Quý Phước.

Hôm nay 24-4, TTK Hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam Đinh Việt Hùng sẽ làm việc với Trung tâm huấn luyện và đào tạo VĐV Đà Nẵng xung quanh kế hoạch đưa Quý Phước tập huấn tại Trung Quốc.

Theo Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lâm Quang Thành, quan điểm của Tổng cục vẫn muốn Quý Phước tiếp tục tập huấn Mỹ nhưng nay tôn trọng nguyện vọng của Đà Nẵng. “Ngay sau khi có biên bản cuộc họp và đơn đề xuất, Tổng cục sẽ ký ngay để Quý Phước lên đường càng sớm càng tốt”, ông Thành nói.

Gấp rút cho Quý Phước tập huấn Trung Quốc ảnh 1
Hy vọng việc trở lại địa điểm tập huấn quen thuộc sẽ giúp Quý Phước cải thiện thành tích

Trao đổi với PV Báo ANTĐ vào chiều 23-4, Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL Đà Nẵng Nguyễn Phúc Linh cho biết: “Ngoài địa điểm tập huấn quen thuộc là Trung tâm huấn luyện thể thao Giang Nam (TP Nam Ninh - Trung Quốc), Sở Đà Nẵng đã tham khảo thêm một vài địa điểm khác và chọn lựa cuối cùng phải chờ sau cuộc họp với đại diện Tổng cục TDTT. Riêng kinh phí sẽ lấy từ số tiền còn lại của đợt tập huấn Mỹ (phía Đà Nẵng và Tổng cục mỗi bên bỏ một nửa). Ngoài ra, chuyến tập huấn sẽ chỉ có Quý Phước và HLV Tấn Quảng chứ không có tay bơi đường dài Châu Bá Anh Tư đi làm “quân xanh” như các báo đưa tin”.

Trước đó ngày 19-4, Quý Phước đã trở về Việt Nam theo sự thống nhất của đơn vị chủ quản và Tổng cục TDTT, kết thúc khoảng 3 tháng tập huấn không kết quả tại Mỹ.

Tin cùng chuyên mục