Gặp người hùng hiến thận cho người bị bác sỹ "lỡ tay" cắt mất hai quả thận

  • 20/12/2011 11:37
  • 2 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Anh M. dặn đi dặn lại phóng viên là nếu may mắn các chỉ số hợp với chị Tú và được chia sẻ một quả thận cho chị Tú thì đừng nêu rõ tên anh trên báo vì sợ bố, mẹ, bạn gái và người thân biết được sẽ lo lắng buồn rầu.

"Với 1 quả thận của tôi, chị Tú có thể sống được lâu hơn với người thân. Tôi chỉ lo quả thận và các chỉ số máu không hợp với chị Tú thì lại làm chị và gia đình buồn thôi", anh N.V.M - người tình nguyện hiến 1 quả thận tặng cho bệnh nhân Hứa Thị Cẩm Tú, người bị bác sĩ "lỡ tay" cắt mất 2 quả thận tại Bệnh viện Cần Thơ vừa qua tâm sự. 

Anh N.V.M, sinh năm 1985, hiện làm nghề kinh doanh cùng gia đình, là người đã hiến máu 3 lần trong năm 2010 và 2 lần vào trong năm nay. Qua báo chí, anh được biết chị Tú đang rất khổ sở vì không còn quả thận nào nên muốn hiến một phần cơ thể để cứu chị.

Gặp người hùng hiến thận cho người bị bác sỹ "lỡ tay" cắt mất hai quả thận ảnh 1

Anh M. muốn hiến 1 quả thận cho chị Tú


"Tôi là người có sức khỏe tốt và đã tìm hiểu về việc hiến thận. Tôi được biết nếu mất 1 quả thận thì sẽ không thể làm việc nặng nhọc nhưng không ảnh hưởng đến sinh sản và ảnh hưởng nhiều lắm đến sức khỏe. Nhưng với 1 quả thận của tôi, chị Tú có thể sống được lâu hơn với người thân", anh M. giải thích về quyết định hiến 1 quả thận cho chị Tú.

Khi phóng viên đặt vấn đề có lo lắng gì không khi mất quả thận, anh M. bộc bạch: "Tôi chỉ lo quả thận và các chỉ số máu không hợp với chị Tú thì lại làm chị và gia đình buồn thôi".

Anh M. dặn đi dặn lại phóng viên là nếu may mắn các chỉ số hợp với chị Tú và được chia sẻ một quả thận cho chị Tú thì đừng nêu rõ tên anh trên báo vì sợ bố, mẹ, bạn gái và người thân biết được sẽ lo lắng buồn rầu.

Bởi theo anh M. thì những lần đi hiến máu anh cũng không nói với bố mẹ mà chỉ “lén" cùng em gái là chị H. (sinh năm 1991) đi làm việc tốt cứu người.

Gặp người hùng hiến thận cho người bị bác sỹ "lỡ tay" cắt mất hai quả thận ảnh 2

Anh M. chỉ lo các chỉ số máu không hợp làm chị Tú và gia đình buồn  


Tâm sự về lý do tại sao lại đi hiến máu nhiều lần và nay lại hiến thận anh M. chia sẻ một cách một mạc là chỉ muốn góp một phần cơ thể mình để giúp đỡ người khác hay cứu được ai khác thì càng tốt.  

Được biết, anh M. là con cả trong gia đình và có một em gái. Ngoài việc thường xuyên hiến những giọt máu quý giá, anh M. còn từng một lần là "hiệp sĩ" bắt được trộm cạy cửa nhà hàng xóm và là một dân phòng tích cực ở địa phương.

Theo Người Lao Động

Tin cùng chuyên mục