Gần Công an, thấy ấm lòng

  • 05/10/2019 17:27
  • 0 bình luận
  • Việt Tùng
  • In bài
ANTD.VN - Bác Nguyễn Minh Chẩn – Trưởng ban công tác mặt trận địa bàn dân cư số 11, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội chia sẻ suy nghĩ chân thành: “Công việc của 1 cán bộ cơ sở có điều kiện tiếp xúc, gắn bó với nhiều cán bộ của nhiều ngành, song ấn tượng nhất là với lực lượng Công an; càng gần gũi càng thấy vững tâm, ấm lòng”.

Triển khai thực hiện kế hoạch của Công an thành phố và Công an quận Ba Đình, CAP Cống Vị đã tổ chức hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân năm 2019”. 

Hội nghị "Công an lắng nghe ý kiến nhân dân" của CAP Cống Vị đã tiếp nhận nhiều ý kiến đóng góp quý báu

Hội nghị "Công an lắng nghe ý kiến nhân dân" của CAP Cống Vị đã tiếp nhận nhiều ý kiến đóng góp quý báu

Trong hơn 2 tiếng đồng hồ, 12 ý kiến của các bác cán bộ cơ sở với khoảng 30 nội dung, vấn đề liên quan đến tình hình, công tác giữ gìn an ninh trật tự và trật tự giao thông, đô thị trên địa bàn phường 9 tháng đầu năm 2019 nói riêng, đã được trao đổi hết sức thẳng thắn, xây dựng, có khen, có động viên, và cả góp ý đối với những tồn tại.

Nhiều ý kiến tâm huyết được nêu tại hội nghị

Nhiều ý kiến tâm huyết được nêu tại hội nghị

Đa số các ý kiến đánh giá cao cố gắng, nỗ lực và kết quả của lực lượng Công an khi tham gia bảo vệ các dự án liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng. Đặc biệt, nhân dân phường Cống Vị phấn khởi khi thời gian qua, địa bàn không xảy ra trọng án, không có các vụ việc phức tạp, không tồn tại ổ nhóm “anh chị”, lưu manh. Sự phấn khởi ấy như nhân đôi, khi thông tin được Trung tá Phạm Văn Thịnh – Trưởng CAP chia sẻ, là số vụ phạm pháp hình sự giảm, tỷ lệ khám phá án chung của CAP đạt trên 84%.

Nhiều ý kiến khác đánh giá cao CAP Cống Vị đã chủ động tuyên truyền kịp thời những nhiều phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm; phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng làm tốt việc kiểm tra, xử lý vi phạm thức ăn đường phố. Bên cạnh đó, CAP cũng đã thường xuyên tổ chức tập huấn PCCC ở các khu dân cư, sẵn sàng đối thoại trước những tồn tại về PCCC, từ đó khắc phục, giảm thiểu nguy cơ cháy, nổ.

Ghi nhận nỗ lực của CAP trong việc chủ động thực hiện và phối hợp với các lực lượng chức năng giải quyết trật tự giao thông -  đô thị; tuy nhiên, ý kiến đánh giá thẳng thắn được các bác cán bộ cơ sở chỉ rõ, là vẫn có lúc xuất hiện tình trạng lấn chiếm vỉa hè làm nơi kinh doanh, xe ô tô dừng đỗ sai quy định, và tình trạng ùn ứ cổng trường học giờ cao điểm...

Thay lời đội ngũ cán bộ cơ sở, bác Nguyễn Minh Chẩn – Trưởng ban công tác mặt trận địa bàn dân cư số 11, bộc bạch: “Càng gắn bó với lực lượng Công an, tôi càng thấy vững tâm, ấm lòng”. Tình cảm và suy nghĩ ấy cũng chính là động lực để mỗi CBCS CAP Cống Vị thêm quyết tâm để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thượng tá Vũ Xuân Đương – Phó Bí thư Đảng bộ, Phó trưởng CAQ Ba Đình nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng, đó là lực lượng Công an, nhất là Công an cấp phường, thông qua những ý kiến nhận xét khách quan, xây dựng, thẳng thắn của đội ngũ cán bộ cơ sở, sẽ có thêm cơ hội để “tự soi, tự sửa”, ngày càng hoàn thiện bản thân, nâng cao bản lĩnh chính trị - nghiệp vụ, phục vụ nhân dân tốt nhất.

Tin cùng chuyên mục