Gần 100 nhà báo theo dõi âm nhạc bỏ phiếu bình chọn "Cống hiến 2019"

  • 09/04/2019 17:42
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Ban tổ chức “Cống hiến lần thứ 14-2019” đã tiến hành bỏ phiếu các hạng mục của giải thưởng này với sự tham gia bình chọn của gần 100 nhà báo theo dõi mảng âm nhạc ở cả hai miền Nam và Bắc.

Theo đó, danh sách đề cử giải thưởng “Cống hiến” năm nay bao gồm 9 hạng mục: Nhà sản xuất của năm, Music Video của năm, Bài hát của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Album của năm, Chuỗi chương trình của năm, Chương trình của năm, Nhạc sĩ của năm, Ca sĩ của năm. Dựa trên các đề cử ở từng hạng mục, gần 100 nhà báo văn hóa chuyên trách mảng âm nhạc ở cả hai miền Nam – Bắc đã tiến hành bỏ phiếu bình chọn.

Đại diện Ban tổ chức cho biết, việc bỏ phiếu là một trong những bước thể hiện sự công khai, minh bạch - những yếu tố đã góp phần làm nên uy tín của giải “Cống hiến” trong nhiều năm qua. Các tấm phiếu sẽ được niêm phong và kết quả được giữ bí mật cho tới đêm trao giải.

Giải "Cống hiến" năm nay ghi nhận sự áp đảo của nhiều gương mặt trẻ

Giải "Cống hiến" năm nay ghi nhận sự áp đảo của nhiều gương mặt trẻ

Theo kế hoạch, lễ trao giải sẽ được tổ chức vào 20h ngày 16-4 tới tại Nhà hát TP.HCM và truyền hình trực tiếp trên sóng VTV. Chương trình do đạo diễn Hoàng Nhật Nam dàn dựng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đảm nhận vai trò Giám đốc âm nhạc.

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam tiết lộ, với chủ đề “Hạt nhân cảm xúc”, buổi lễ sẽ là đêm tôn vinh nghệ thuật đặc sắc với sự kết hợp, giao thoa hài hòa âm nhạc giữa các nghệ sĩ gạo cội của làng nhạc Việt với các gương mặt nghệ sĩ trẻ và triển vọng; kết nối giữa âm nhạc – điện ảnh và văn học; giữa không gian xưa và nay… Đặc biệt, tông màu chủ đạo của chương trình sẽ là hai màu đen – trắng với mong muốn đem lại những cảm xúc giản dị, chân thật nhưng tinh tế nhất cho khán giả.

“Tông màu chủ đạo của chương trình là đen trắng từ ý tưởng dàn dựng sân khấu đến hình ảnh trình diễn, đại diện cho những cảm xúc chân thật, giản dị kết hợp với màu sắc riêng của từng bài hát, mở ra một ra một cánh cửa cảm nhận âm nhạc mới đầy nghệ thuật và gợi nhiều ý niệm.” – đạo diễn Hoàng Nhật Nam chia sẻ.

Đêm trao giải sẽ có sự tham gia trình diễn của nhiều nghệ sĩ tên tuổi như: NSƯT Thanh Lam, NSƯT Lan Anh, Hồ Trung Dũng, Đức Tuấn, Đông Nhi, Vũ Cát Tường, Phan Mạnh Quỳnh, Erik… và cả những cái tên rất mới như: Thái Vũ, Phùng Khánh Linh, Lộn Xộn Band…

Tin cùng chuyên mục