EVN "than" bị giả mạo nhãn hiệu, logo để bán thiết bị tiết kiệm điện

  • 24/07/2020 08:25
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, gần đây có một số website, mạng xã hội sử dụng hình ảnh, logo của EVN để  quảng cáo bán hàng, gây nhầm lẫn cho người sử dụng.
Một fanpage sử dụng trái phép hình ảnh, logo của EVN để bán hàng

Một fanpage sử dụng trái phép hình ảnh, logo của EVN để bán hàng

Theo EVN, hiện nay trên internet, mạng xã hội xuất hiện một số thông tin quảng cáo giả mạo thương hiệu EVN để quảng cáo bán hàng như: thiết bị tiết kiệm điện nhập khẩu, tụ bù điện hay các bài viết quảng bá cho các sản phẩm có sử dụng hình ảnh, logo của EVN.

“Các thông tin quảng cáo này đã sử dụng trái phép logo nhãn hiệu EVN để quảng cáo bán hàng, đồng thời sử dụng một số thuật ngữ, từ ngữ có thể gây hiểu nhầm đây là sản phẩm thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam, ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh của Tập đoàn”- EVN cho biết.

Khi thấy những thông tin gắn logo, hình ảnh của EVN, người mua thấy đáng tin cậy hơn. Do đó, EVN khuyến cáo người dân cần cảnh giác khi mua các thiết bị này.

Cũng theo EVN, vừa qua, Bộ Công Thương và EVN cũng đã cảnh báo về những thông tin quảng cáo không đúng sự thật như: “thiết bị siêu tiết kiệm điện”, “Thẻ tiết kiệm điện thông minh”...

Các thiết bị được quảng cáo này hoàn toàn không được Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công Thương hoặc đơn vị chuyên ngành về tiết kiệm năng lượng có uy tín trên thị trường chứng nhận về hiệu quả tiết kiệm điện. Đây chỉ là chiêu trò lừa đảo khách hàng, lợi dụng tâm lý muốn tiết kiệm chi tiêu của người tiêu dùng, nhất là vào mùa nắng nóng dẫn tới tiêu thụ điện tăng cao.

Nếu có loại thiết bị có tác dụng can thiệp trực tiếp vào hoạt động công tơ điện làm cho công tơ điện chạy chậm lại, thì cũng có nghĩa là người sử dụng thiết bị này đang thực hiện hành vi ăn cắp điện, vi phạm quy định sử dụng điện và sẽ bị truy thu tiền điện, thậm chí có thể bị xử lý hình sự theo quy định của pháp luật.

Thời tiết nắng nóng gay gắt kéo dài đang khiến nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng lên. Nhiều người dân đã tìm đến các thiết bị tiết kiệm điện để mong giảm bớt chi phí. Tuy vậy, người dân cần lưu ý các thông tin trên để tránh “tiền mất, tật mang”.

Tin cùng chuyên mục