Em tay trắng, ôm bầu trong uất hận

  • 03/07/2013 15:33
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Yêu nhau một năm, em phải đi phá thai hai lần, vì Hoàng nói chưa phải lúc. Và đúng là em cảm nhận cũng chưa phải lúc thật. Mọi thứ còn dang dở quá. Em đến bệnh viện trong nỗi đau đớn tột cùng nhưng vẫn nín nhịn. Tất cả vì nghĩ đến tương lai. Nhưng đến lần thứ ba...

Các anh chị kính mến,

Em biết khi đọc email này, các anh chị sẽ chửi thầm, sao thời buổi này rồi mà vẫn còn thứ con gái ngu ngốc đến vậy. Và với một người là diễn viên như em, sống giữa Sài Gòn, không lẽ lại không biết tự bảo vệ mình, tự giải quyết hậu quả hay sao, để mà giờ ngồi ôm nỗi cô đơn uất hận. Nhưng mọi thứ không phải đơn giản như vậy, vì em có những đức tin riêng trong lòng. Chỉ vì mọi chuyện quá mức kiểm soát và trong lòng em đang cuộn lên những nỗi uất hận, nên em mong các anh chị cho em một lời khuyên...

Em là một diễn viên trẻ, trưởng thành từ những vai thiếu nhi. Em cũng tham gia khá nhiều chương trình truyền hình với vai trò MC. Em không cao, cũng không phải mẫu diễn viên có ngoại hình sang trọng, nhưng em có giong nói thu hút và khuôn mặt có duyên. Ở thời điểm mà phim truyền hình đang bị cứng đơ bởi chiều cao lênh khênh của các cô người mẫu cũng như gương mặt vô cảm của họ, thì có một cô bé lí lắc dễ thương như em là một sự cân bằng. Em luôn là lựa chọn để đi cùng với một nữ diễn viên chính cứng đơ, có thể vì em dễ thương, phần khác cũng để các đài truyền hình thấy phim có những diễn viên chuyên nghiệp.

Thực ra em không từ chối gì cả, vì cái em cần là được làm nghề, có tiền để sống. Gia đình em không giàu có. Từ Biên Hòa, em một thân một mình lên thành phố, học làm nghề diễn viên sau khi có những vai diễn đầu đời từ thuở thiếu niên. Cuộc sống của em cũng không có quá nhiều biến động như người ta thường nghĩ về những nữ diễn viên. Em nhanh chóng bắt nhịp được cuộc sống ở Sài Gòn, quen thuộc cả cách các đạo diễn chửi bới diễn viên, chấp nhận những bữa cơm trường quay mặn chát và không đủ chất, tham gia tất cả các buổi casting để tìm kiếm cơ hội. Chưa bao giờ em từ chối một cơ hội nào, nếu mình có thể nhận. Cũng có phim quá dở, nhưng cũng có phim vô tình mà lại được khán giả yêu thương. Cứ thế, em giống như bao người, làm nghề mưu sinh. Em may mắn hơn, có chút danh tiếng. Như vậy, âu cũng là một điều hạnh phúc.

Em quen Hoàng trong một bộ phim dài tập. Chúng em đóng cảnh hai kẻ rất ghét nhau rồi từ từ cảm mến mà yêu nhau. Motif khá quen thuộc. Chúng em cũng không quá khó để trở thành một đôi vừa khó chịu mà lại vừa gây cười. Hoàng từng học để trở thành một điều dưỡng viên theo ý của gia đình, nhưng sau đó, niềm đàm mê nghệ thuật đã kéo Hoàng ra khỏi những tấm áo choàng điều dưỡng. Hoàng gửi hình tham gia một cuộc thi ảnh của lứa tuổi teen và được giải. Sau đó, Hoàng cũng đi casting quảng cáo, đi tìm cơ hội ở những đoàn phim.

Cho đến một ngày, Hoàng gặp được một ông bầu. Anh này đã giúp Hoàng rất nhiều trong việc quảng bá hình ảnh đến công chúng. Thời gian đó, em chưa quen Hoàng, nhưng em rất ngạc nhiên là chỉ trong vòng 6 tháng, hình ảnh của Hoàng đã phủ khắp các mặt báo. Bất cứ sự kiện nào cũng có mặt Hoàng, trong những diễn đàn trên các trang báo luôn có ý kiến của Hoàng, rất thông minh và sắc sảo. Thêm nữa, Hoàng luôn chụp hình cùng các diễn viên và người mẫu nổi tiếng. Đúng là chỉ sau một thời gian ngắn, từ một kẻ vô danh, Hoàng đã tiến lên vị trí một ngôi sao. Nhiều người nói, Hoàng phải hy sinh đánh đổi tình cảm với ông bầu để có vị trí như ngày hôm nay. Chuyện tin đồn trong giới cũng nhiều. Nhưng điều đó em cũng không quan tâm.

Cho đến khi em và Hoàng xuất hiện sự quan tâm, tình cảm có vẻ mặn mà hơn, Hoàng thường đưa em đi quay và đưa em về. Phim quay bối cảnh ở Củ Chi, khá xa trung tâm. Em chưa có xe hơi, Hoàng cũng vậy. Nhưng khi đó, Hoàng mượn được xe hơi của anh trai và hàng ngày chúng em đi đóng phim chung. Yêu nhau, Hoàng mới kể là Hoàng đã phải hy sinh rất nhiều thứ để có được ngày hôm nay. Và điều may mắn lớn nhất khi đóng phim, là Hoàng đã được gặp và yêu em.

Em không bất ngờ về điều Hoàng nói, trước Hoàng em cũng đã từng yêu Tâm, một anh chàng đẹp đẽ nhưng hơi đớn hèn. Tâm không bao giờ quyết định được điều gì trong đời mình, kể cả việc đưa người yêu ra mắt bố mẹ. Nhưng khi có hai đứa với nhau, Tâm hứa trời hứa biển. Hoàng thì khác, Hoàng nói yêu em và hôm sau Hoàng công khai điều đó với tất cả đoàn phim. Thông tin rất nhanh chóng đến với mọi người và giới báo chí thạo tin cũng đưa trên những trang báo mạng. Hoàng nói, hai đứa yêu nhau và cùng cố gắng làm việc, rồi hai năm nữa cưới nhau. Khi đó sẽ có nhà, có xe và chẳng cần lo gì nữa.

Em tay trắng, ôm bầu trong uất hận ảnh 1
Ảnh minh họa

Thực sự, tuy làm diễn viên, nhưng em không quá ham danh vọng, trước giờ những gì đến tự đến. Đôi khi em tự hỏi, có phải vì em qua bàng quan không mà em không thể trở thành ngôi sao? Nhưng nếu thành sao mà phải đánh đổi quá nhiều thì em cũng không thích. Em chấp nhận mọi điều kiện của Hoàng, vì em cảm nhận được tình yêu của anh ấy. Lắm khi em cứ đùa, thế mà ngày xưa người ta nói anh là gay, chấp nhận ngủ với ông bầu để được lăng xê. Lúc đó Hoàng nghiêm mặt nói, ông ấy đề nghị nhiều lần, mà anh không chịu, nên mới chia tay đó. Em tin Hoàng lắm, vì em yêu Hoàng.

Yêu nhau một năm, em phải đi phá thai hai lần. Vì Hoàng nói chưa phải lúc. Và đúng là em cảm nhận cũng chưa phải lúc thật. Mọi thứ còn dang dở quá. Em đến bệnh viện trong nỗi đau đớn tột cùng nhưng vẫn nín nhịn. Tất cả vì nghĩ đến tương lai. Nhưng đến lần thứ ba, thì em không chịu nổi nữa, em nói em không cần gì hết, chỉ cần giữ con em lại mà thôi. Em đi xem bói, thầy bói nói nếu em cố tình phá cái thai này cả đời em sẽ ân hận, em sẽ bị vô sinh và không thể có con. Đứa con sẽ là thần hộ mệnh giúp em có cuộc sống bình an hơn. Em nói với Hoàng điều đó. Hoàng không chịu. Hoàng nói em mê tín dị đoan, có con bây giờ làm sao để cưới nhau, làm sao mà còn mặt mũi nào đi làm nghề nữa. Hoàng nói cho anh ba tháng tìm cách, nhưng sau ba tháng Hoàng cũng không có câu trả lời, thay vào đó là thái độ có phần hờ hững.

Em tìm đến nhà Hoàng, ba mẹ Hoàng là những người cũng có chút quyền lực, họ nói họ không có ý định cho Hoàng lấy một người làm nghệ thuật, vì một mình Hoàng bấp bênh vậy là quá đủ rồi. Họ cũng không tin rằng, cái thai trong bụng em là con Hoàng.

Em khóc đi tìm Hoàng, Hoàng nói, bây giờ ba mẹ nói trắng ra rồi đó, em không thông cảm còn làm khó anh. Giờ áo mặc sao qua khỏi đầu, anh đâu dám trái lời cha mẹ.

Em quyết định mạo hiểm đi tìm người quản lý cũ của Hoàng. Và em biết được nhiều sự thật về Hoàng lắm. Trước khi yêu em, Hoàng đã yêu nhiều cô khác, nhưng tất cả đều bị Hoàng phủi tay sau khi chán chường. Hoàng rất cả thèm chóng chán và sống rất vô hậu. Nhờ người quản lý mà Hoàng được trở thành diễn viên nổi tiếng. Nhưng trong ngày mà Hoàng biết chắc buổi tối mình sẽ được lên sân khấu truyền hình trực tiếp nhận giải thưởng về diễn xuất, Hoàng đã nhắn tin chia tay từ giã ông bầu. Từ đó, Hoàng không bao giờ gặp lại người quản lý của mình nữa. Vì lúc trước thương nhau nên ông bầu đâu có làm giấy tờ gì đâu. Cuối cùng, Hoàng đã ra đi gọn gàng như vậy, thậm chí còn gieo tiếng ác cho ông bầu. Anh ấy cũng khuyên em, tốt nhất không nên tin vào Hoàng, cũng đừng chờ đợi nữa. Bởi vì Hoàng sẽ không bao giờ đồng ý cưới em đâu...

Em mang một bầu trời sụp đổ về phòng trọ. Em khóc như mưa gió. Em biết, em đã mất tất cả. Nhưng em đâu có làm gì sai chứ, em yêu chân thành mà...

Có những con người đã sống như vây. Em tin rồi họ sẽ bị quả báo. Em sẽ cố gắng sinh con và sống cho họ thấy, họ đã tệ bạc như thế nào. Và con em sẽ trả lời cho họ biết, họ là những người ông bà và người cha khốn nạn ra sao...!

Thiên Chương, phóng viên, TP Hồ Chí Minh:

Chào bạn. Tôi không là người trong cuộc thật khó lòng mà nói cho đúng và cũng không thể phán xét ai trong trường hợp này. Nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi, Hoàng có thực sự yêu mình không? Nếu chỉ mình bạn yêu Hoàng thì chuyện để có thai đến lần thứ ba một phần là do bạn không cẩn thận (bạn có thể uống thuốc tránh thai hoặc sử dụng các phương pháp khác mà). Nếu cả hai yêu nhau và chưa muốn

có con mà bạn kiên quyết giữ thai thì điều đó cũng có thể khiến Hoàng không hài lòng. Việc để thai theo tôi phải được sự thống nhất của cả hai thì mới ổn. Chuyện Hoàng làm ngơ rõ ràng nếu nhìn từ ngoài vào thì thấy anh ta rất vô trách nhiệm, nhưng tôi không trong cuộc thì không thể phán xét được. Tôi có lời khuyên với bạn: Nếu chấp nhận nuôi con một mình thì để thai và nuôi. Rất khó lòng để kiện tụng mà chỉ có quyền oán trách. Ai làm chuyện ác người đó sẽ lãnh hậu quả. Nhưng nên nhớ trẻ con vô tội, hãy giúp con sống trong sự thiện tâm.

Thu Hương, biên tập viên, TP Hồ Chí Minh:

Bạn thật ngốc, cô gái ạ. Tại sao lại đẩy mình vào một bi kịch, nhất là khi tương lai của bạn vẫn còn quá dài? Hình như trong tình yêu, phụ nữ thường khờ ngốc thì phải. Trong trường hợp của bạn, tôi thấy bạn đặt niềm tin vào một người chỉ toàn hứa và hứa, chứ chưa làm được việc gì cụ thể để tính tới tương lai. Đến khi có chuyện bạn mới tới nhà anh ta và nhận ra sự phũ phàng và coi thường từ họ. Lẽ ra bạn phải biết rõ chuyện đó để ứng xử cho thực tế hơn. Và bạn cũng rất bất cẩn trong việc quan hệ, để tới ba lần có thai. Tôi nghĩ, bạn còn non nớt lắm trong những kỹ năng sống. Thế nên việc bạn giữ thai và làm mẹ là một việc vô cùng hệ trọng. Bởi có con, không chỉ bạn mà còn con bạn nữa, một quyết định nông nổi của mẹ cũng có thể ảnh hưởng lớn tới cuộc đời con. Tuy nhiên, tôi nghĩ bạn vẫn phải giữ con lại, bởi vì việc nạo phá thai có thể nguy hiểm lớn. Và nói theo ông bà, thì đây là phần số, chúng ta phải chấp nhận nó. Có những người, ví dụ như ca sỹ Hiền Thục, sau khi làm "single mom", sự nghiệp của cô ấy lại tốt lên và được nhiều người yêu mến. Bạn hãy chuẩn bị thật kỹ những tình huống và kỹ năng của một bà mẹ trẻ và bình tâm chờ con chào đời. Đang mang thai mà trầm cảm hay stress là rất nguy hiểm tới thai nhi. Cố lên nào, bà mẹ trẻ!

Tin cùng chuyên mục