Dự báo thời tiết: Gió mùa Đông Bắc tràn xuống, Bắc bộ chuyển rét

  • 28/11/2019 09:39
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, sáng sớm nay, 28/11, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh phía đông Bắc bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8.  

Ngày và đêm nay, không khí lạnh này tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía đông Bắc bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc bộ và Trung Trung bộ.

Gió Đông bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4; ở vịnh Bắc bộ tiếp tục có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động. Ở khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh.

Hà Nội chuyển rét từ sáng nay, 28/11, do gió mùa Đông Bắc tràn về

Hà Nội chuyển rét từ sáng nay, 28/11, do gió mùa Đông Bắc tràn về

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên trong ngày và đêm nay, 28/11 Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa vài nơi; Các tỉnh từ Nghệ An đến Phú Yên kết hợp với hoạt động của đới gió Đông trên cao nên tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to, riêng các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Bình Định có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 30-60mm/24h, có nơi trên 80mm/24h). Các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ sáng và đêm trời rét.

Đợt mưa này ở các tỉnh Trung bộ có khả năng kéo dài đến hết ngày 29/11. Khu vực Hà Nội: Ngày và đêm nay, 28/11, có mưa vài nơi. Sáng và đêm trời rét.

Theo nhận định, đợt gió mùa Đông Bắc này được nhận định có cường độ mạnh, mang theo mưa và rét cho các tỉnh Bắc bộ. Sáng sớm nay, nền nhiệt ở Hà Nội đã giảm xuống mức 16-17 độ C, trời âm u, người dân cảm nhận rét rõ rệt.

Tin cùng chuyên mục